3 cách chế biến muối để giảm cân

0
842

Thực tế, có rất nhiều cách giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả và an toàn hơn nhiều so với những cách phẩu thuật thẩm mỹ, dùng dao kéo cắt gọt nguy hiểm. Một phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng rất an toàn, có nguồn gốc từ thời xa xưa được Đông y đánh giá cao là giảm cân bằng muối nóng.

Chườm muối hay muối gừng muối ngải cứu ngoài việc giúp giảm cân, giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ bụng còn có tác dụng giảm đau lưng, đau do tổn thương dây thần kinh … Đặc biệt, muối gừng còn có tác dụng khá tuyệt vời với những phụ nữ mới sinh con.

Với những bà mẹ mới sinh, đắp muối gừng sẽ làm ấm bụng, giúp giảm đau nhức vì sinh và làm săn chắc vòng bụng trở lại. Các mẹ cũng chú ý là phương pháp này chỉ thực hiện sau khi sinh khoảng 1 tháng, khi đó cơ thể người phụ nữ mới hồi phục và mới có hiệu quả tốt nhất.

3-cach-che-bien-muoi-de-giam-can

Chế biến muối như thế nào?

Chúng ta có thể thực hiện giảm cân bằng muối theo nhiều cách. Có thể chỉ cần dùng muối, cũng có thể có kết hợp với gừng hoặc ngải cứu nếu tiện lợi. Mỗi phương pháp đều mang lại tác dụng tốt cho mỡ thừa vùng bụng và toàn thân.

– Muối để thực hiện giảm cân phải là muối nóng thì mới có tác dụng mọi người nhé. Rang nóng khoảng 1 kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông và chườm lên bụng khi muối còn nóng. Nhưng cũng chú ý là chườm lên bụng khi muối có độ nóng vừa thích ứng với da, không để quá nóng làm tổn thương da. Trong quá trình chườm túi muối, bạn có thể kết hợp với các động tác massage để việc chườm muối có hiệu quả hơn, đồng thời giúp cơ thể cân bằng hơn.

Xem thêm  Eo gọn, dáng thon ngay với 4 cách giảm cân không cần ăn kiêng

– Kết hợp muối nóng với gừng để nâng cao hiệu quả. Đối với cách này, các bạn cần thêm 1kg gừng sạch, nghiền nhỏ và rang lên cùng muối. Sau đó cũng cho hỗn hợp này vào một túi vải hoặc khăn bông để chườm lên vùng bụng hay bất kỳ vùng nào của cơ thể. Gừng kết hợp với muối có tác dụng giúp các mạch máu hoạt động liên tục, giúp đánh tan mỡ thừa, giảm cân và giảm mỡ bụng.

3-cach-che-bien-muoi-de-giam-can-2

– Một cách khác để giảm mỡ bụng, giảm cân là kết hợp muối nóng với ngải cứu – một loại thảo dược trong dân gian. Cũng như 2 cách trên, 1kg muối chúng ta sẽ rang cùng với một bó lá ngải cứu đến khi ngải cứu chuyển màu rồi cho tất cả vào cùng một chiếc túi vải để chườm bụng. Chỉ cần chườm 1 – 2 lần mỗi ngày, bạn có thể đạt được hiệu quả.

Những lưu ý khi chườm muối

– Cần chọn loại muối sạch và được đảm bảo để tránh gây dị ứng.

– Khi chườm cần tránh vết thương vì muối có thể gây đau hoặc rát.

– Nếu không có thời gian, các bạn có thể mua túi muối có sẵn và hâm nóng trước khi sử dụng.

– Muối có thể sử dụng lại, tuy nhiên, nên thay muối sau vài lần sử dụng để đạt hiệu quả tốt hơn.