Béo mặt thì giảm như thế nào?

0
944
banner Go Slim

Có nhiều người dù thân hình không quá thừa cân nhưng khuôn mặt lại luôn đầy lên mỗi khi tăng cân. Khuôn mặt béo khiến thân hình mất cân đối và mất thẩm mỹ. Vậy, khi bị béo mặt thì phải giảm như thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

Để khuôn mặt không bị béo lên và đồng thời giảm lượng mỡ tích tụ thì chúng ta cần thực hiện các phương pháp có tác dụng trực tiếp lên khuôn mặt.

– Thứ nhất, cần phải giảm thiểu tối đa việc tăng tích tụ mỡ hoặc các tác động làm “phì” khuôn mặt như tránh ăn quá nhiều muối. Vì muối có tính năng trữ nước gây phù nề ở khuôn mặt. Không uống rượu nhiều trong chế độ ăn hàng ngày vì rượu cũng là một trong những nguyên nhân gây sưng mặt.

beo-mat-thi-giam-nhu-the-nao

– Thứ hai, cần bổ sung các thành phần dinh dưỡng có tác dụng giảm béo cho khuôn mặt như: bổ sung canxi bằng cách uống 3 ly sữa hoặc ăn 800 gram phomat đã tách bơ mỗi ngày. Uống nhiều nước cũng là một trong những biện pháp giúp giảm mỡ khuôn mặt vì khi cơ thể thiếu nước, chế độ tiết kiệm nước sẽ được cơ thể tự động thực hiện, sự trì hoãn bài thải nước mới là nguyên nhân dẫn đến sự phù nề tay, chân và đặc biệt là mặt.

– Thứ ba, nếu như người mập bụng, mập toàn thân có những bài tập thể dục giảm cân thì người mập mặt cũng nên tập những bài thể dục dành riêng cho khuôn mặt. Một số bài tập trên khuôn mặt có thể giúp bạn giảm thiểu các chất béo cho bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn và duyên dáng hơn như:

Xem thêm  Bỏ túi ngay cách giảm cân bằng y học cổ truyền hiệu quả

Tập cơ má mở và đóng miệng : Đây là bài tập thể dục hoàn hảo để tạo dựng cơ mặt, nó sẽ giúp loại bỏ các túi mỡ nhỏ trên khuôn mặt. Vận động phần xương hàm và gò má bằng cách đóng mở miệng thành chữ O và hút không khí qua miệng. Khi má được lấp đầy không khí chúng ta sẽ nhận thấy một cảm giác đau thắt. Giữ hơi thở của bạn trong vòng 5 đến 10 giây. Thở ra và sau đó lặp lại bài tập này ít ra 10 lần mỗi ngày.

beo-mat-thi-giam-nhu-the-nao-2

Tập thể dục cho da mặt: Đây là một trong những bài tập bạn nên thí điểm để làm mất chất béo trên khuôn mặt. Trong bài tập này, các bạn mở miệng để tạo thành âm thanh của chữ “E”. Giữ hàm răng của bạn rộng, sau đó đổi thay vị trí, bạn tiếp chuyện tạo thành âm thanh của chữ “O”. Lặp lại bài tập trong ít ra 10-15 phút

Tập với môi để giảm béo cho khuôn mặt: bĩu đôi môi càng nhiều càng tốt. Giữ hai hàm cắn chặt vào nhau, liên tục chu miệng rồi nhả ra và lặp lại liên tục động tác đó để làm căng môi. Thực hiện như vấy sẽ thấy sự căng trong cơ bắp ở má và giúp giảm mỡ ở khuôn mặt. Lặp lại bài tập có ích này trên khuôn mặt ít nhất 10-15 lần/ngày.

Ngoài ra, chúng ta có thể cải thiện khuôn mặt bằng cách nhai kẹo cao su mỗi ngày hai lần, massage vùng mặt…

Xem thêm  Cách giảm cân bằng cafe xanh tại nhà

Rất đơn giản chúng ta có thể thực hiện giảm béo cho khuôn mặt của mình. Hãy thực hiện nó vào mỗi ngày để có một khuôn mặt cân đối và không kém phần tươi trẻ, xinh đẹp nhé!

banner superior fat burner

Tin Mới

giam can bang cach an chao

Giảm cân cực hay bằng ăn cháo, bạn đã thử chưa?

Bạn đang có dự định tiến hành một chế độ giảm cân nghiêm ngặt và hạn chế một cách tối đa việc ăn uống....