Cách giảm béo vùng hông và đùi?

0
1003

Em năm nay 22 tuổi, nặng 54kg, cao 1m60, xin hỏi em có bị thừa cân không, em thấy mình không được tự tin lắm, em muốn giảm cân ở hông và đùi thì phải làm sao?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục! Với câu hỏi của bạn, http://thuocgiamcanusa.com.vn xin tư vấn như sau:

Chỉ số BMI hiện tại của bạn là 21.09. Chỉ số này cho thấy cân nặng của bạn hoàn toàn bình thường và an toàn. Như vậy, bạn không bị thừa cân, béo phì nhưng lại mất tự tin có thể là do cơ thể bạn không được cân đối lắm, hoặc bị tích tụ mỡ thừa ở những vùng nhất định trên cơ thể như hông và đùi! Vì vậy, bạn nên tập luyện giảm béo ở những nơi này để giúp cơ thể hoàn thiện và thon gọn hơn.

Để có thể làm giảm số đo của vòng hông và đùi, tốt nhất bạn nên tập những bài tập thể dục tập trung trực tiếp vào những vùng này! Dưới đây là 3 bài tập đơn giản bạn nên thực hiện mỗi ngày.

Ngồi xổm trên ghế

cach-giam-beo-vung-hong-va-dui

Đứng trước một chiếc ghế, chân rộng bằng hông, bụng và thân thẳng. Từ từ uốn cong đầu gối, hạ thấp cơ thể cho đến khi bạn gần như chạm mông vào ghế. Giữ nguyên như vậy trong 2-3 giây, chú ý giữ chân thẳng. Lặp lại như vậy 12-16 lần.

Trượt nhanh

cach-giam-beo-vung-hong-va-dui-2

Đứng chân rộng bằng hông, sau đó di chuyển chân trái lên trước. Uốn cong chân phải khi di chuyển chân trái ra sau, tạo thành một đường trượt, giữ đầu gối chân phải che lấp ngón chân, chú ý căng hai chân ra hết sức. Từ từ kéo chân trái về vị trí ban đầu và lặp lại chuyển động này từ 8-12 lần. Đổi chân và lặp đi lặp lại 2 – 3 lần với mỗi bên chân.

Xem thêm  Giảm cân với quả táo như thế nào?

Bài tập gót chân

cach-giam-beo-vung-hong-va-dui-3

Đứng trên tư thế đang bước với chân trái vào bước, chân phải đưa sang ngang. Co chân trái và hạ thấp chân phải xuống cách nền nhà khoảng 20cm. Thẳng chân trái và chân phải lại đưa ra ngoài, chân gập lại, trong tư thế mở rộng chân. Lặp lại 8-12 lần với mỗi bên chân.

Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên áp dụng những cách luyện tập trên với một chế độ ăn uống hợp lí, khoa học và hạn chế rượu bia, chất kích thích. Một lối sống tốt sẽ giúp cơ thể bạn luôn cân đối và khỏe mạnh.

Giảm cân không phải ngày một ngày hai là có thể thực hiện được. Vì vậy, sự kiên trì và nỗ lực là điều kiện đủ để bạn sớm giảm cân thành công và có một thân hình “mơ ước”!

Chúc bạn khắc phục được nhược điểm và sở hữu một thân hình cân đối, gọn gàng. Nếu bạn có thắc mắc hay tâm sự cần chia sẻ, hãy truy cập website http://thuocgiamcanusa.com.vn hoặc gọi đến tổng đài trực tuyến 1900 6104 để được tư vấn miễn phí.