Cẩn trọng với 4 cách giảm cân cực nhanh

0
2360

Những cách giảm cân sau đây khá phổ biến bởi chúng giúp giảm cân nhanh. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ khuyên bạn không nên áp dụng chúng gây ra những hệ lụy về sau rất khôn lường.

Bỏ bữa

Nhiều người chọn phương pháp bỏ bữa để giảm cân. Bữa ăn đó có thể không ăn hoàn toàn hoặc sẽ được thay thế bằng nước lọc, nước chanh mật ong, nước ép trái cây. Một số người còn bỏ luôn cả bữa ăn sáng, bữa ăn tối để giảm cân.

grey Cẩn trọng với 4 cách giảm cân cực nhanh

Phương pháp này có thể mang lại kết quả giảm cân nhanh. Tuy nhiên giảm cân bằng cách này không phải là một cách hay. Khi cơ thể đột ngột không được cung cấp đầy đủ năng lượng sẽ trở nên mệt mỏi, thiếu chất, không tốt cho sức khỏe.

Uống giấm

Uống giấm táo, giấm ăn để giảm cân là cách giảm cân phổ biến. Trong giấm chứa nhiều axit sẽ tăng cường phân giải các chất, tăng đốt cháy năng lượng để làm hạ nhanh trọng lượng. Nhưng hãy cẩn trọng với phương pháp này, bởi giấm không thân thiện mấy với dạ dày và hệ tiêu hóa.

Lượng axit lớn trong giấm sẽ làm hại dạ dày, có khả năng làm mòn thành dạ dày và ruột dễ dẫn đến bục, viêm loét. Không chỉ vậy, giấm táo còn làm hạ men tiêu hóa khiến cho bạn chán ăn, mệt mỏi, điều này cực kỳ nguy hiểm nếu uống giấm táo trong thời gian dài.

Xem thêm  Thức uống giảm cân không có lợi

Móc họng sau khi ăn

grey Cẩn trọng với 4 cách giảm cân cực nhanh

Cách giảm cân dễ khiến bạn nổi da gà nhất là “móc họng sau khi ăn”. Rất nhiều bạn gái truyền tai nhau bí quyết này bởi nó làm cân nặng giảm nhanh mà vẫn có thể thoải mái ăn uống. Việc ăn xong móc họng để gây ói hoàn toàn phản khoa học. Nó có thể gây nên phản xạ khiến cho bạn chẳng thể ăn uống sau đó. Đặc biệt, ói ngay khi ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, dạ dày và thực quản, là nguyên nhân hàng đầu của các chứng bệnh đường tiêu hóa.

Phẫu thuật hút mỡ

Không ít chị em tìm đến giải pháp phẫu thuật để mong được giảm cân, loại bớt lượng mỡ thừa cơ thể. Điều này sẽ giải quyết nhanh gọn khối lượng mỡ dư thừa nhưng không phải là cách giảm cân bền vững. Bởi nếu đã lấy bớt mỡ thừa mà không có một chế độ ăn uống, tập luyện lành mạnh thì không thể giữ được những chỉ số dài lâu. Mỡ sẽ được tái tạo và tăng nhanh lên chỉ sau một thời gian ngắn. Đó là chưa kể phẫu thuật hút mỡ thuộc loại phẫu thuật nguy hiểm, dễ để lại biến chứng nếu không được bác sĩ kinh nghiệm tận tay xử lý.