Có cần giữ cha cho con trai

0
821

Có lẽ câu chuyện của tôi sẽ khá nực cười với mọi người. Nhưng nó là nỗi đau, nỗi tủi nhục lớn nhất của tôi. Tôi là người đã có chồng, nhưng giờ để gặp được chồng, để được chồng quay về sống cùng một mái nhà thì tôi phải lấy thân hình của mình ra để đánh đổi.

Chuyện éo le cuộc đời tôi bắt đầu từ khi tôi là một cô gái rất mập, không xinh đẹp và mờ nhạt trong cuộc sống của chính mình. Tôi gặp và quen anh trong đám cưới của một người bạn chung. Sau đó thì chú rể làm mai làm mối anh cho tôi. Nói cho đúng ra thì lúc ấy anh chịu để ý đến tôi vì anh cũng là một người không mấy điển trai, lại thêm không có công việc ổn định, lông bông đây đó. Quen biết nhau chừng hơn 2 tháng thì tôi và anh chính thức yêu nhau.

Yêu nhau được hơn một năm thì chúng tôi tính đến chuyện cưới nhau. Trong thời gian yêu nhau, tuy anh là người không được tốt tính như tôi thầm mơ về người đàn ông của cuộc đời mình, nhưng anh cũng cố gắng làm ăn nên tôi yên tâm và tin tưởng ở anh nhiều. Vì anh cũng tính đến chuyện cưới xin nên trước khi cưới tôi đã quyết định trao thân cho anh. Chuyện trở nên rắc rối hơn khi tôi có em bé ngoài dự tính. Sau một thời gian dằn vặt, suy nghĩ thì chúng tôi quyết định làm đám cưới trước khi sinh em bé. Cứ nghĩ cuộc sống đời người con gái đến vậy là đã hạnh phúc và yên ổn rồi, vậy mà những sóng gió cho đến lúc ấy mới thực sự bùng nổ.

Xem thêm  Giá như ba sống thêm ...

co-can-giu-cha-cho-con-trai

Từ lúc tôi sinh con là anh bắt đầu lơ là việc làm chồng, làm cha. Anh đi tối ngày, ít khi đặt chân về nhà. Mỗi khi về đến nhà là anh chỉ tắm rửa rồi lại đi hoặc là ngủ. Anh không quan tâm tôi chăm con như thế nào, cần anh giúp đỡ những thứ gì. Mỗi khi tôi nói gì thì anh lại lấy cớ “cày ngày cày đêm như thế mới có tiền nuôi con, nuôi cái gia đình này chứ”, tôi không còn biết nói gì hơn nữa.

Con lớn hơn một chút, tôi cũng đi làm trở lại và gởi con cho ông bà ngoại trông giúp. Tuy kinh tế gia đình không còn phụ thuộc vào một mình anh nữa, nhưng anh vẫn đi suốt ngày, ít khi về nhà ăn cơm với vợ con, cả những sinh hoạt vợ chồng cũng không còn có nữa. Tôi lại một lần nữa lại thắc mắc, lần này anh hung dữ hơn, nói trắng trợn với tôi rằng anh có người phụ nữ khác. Anh nói anh vốn chẳng yêu tôi – một  đứa con gái vừa mập vừa xấu, chỉ vì cái thai bị lỡ mà anh phải cưới tôi. Giờ thì anh thấy không thể chịu đựng được nữa vì đã gặp được tình yêu thực sự của đời mình. Nực cười hơn nữa là anh ra điều kiện cho tôi “nếu cô giảm cân đi, bớt mập đi thì tôi sẽ quay về nhà, không thì tôi đi luôn không bao giờ về nữa”.

Xem thêm  Một người cảnh sát – không được phép chậm chạp vì mập

Khóc, suy sụp hay tuyệt vọng lúc này với tôi không còn là những điều cần thiết nữa. Trong tôi giờ là những rối bời để tìm ra câu trả lời cho con đường tiếp theo mình phải đi. Nếu anh đã có người phụ nữ khác, anh đã tìm thấy tình yêu của mình thì sao không li hôn luôn với tôi để sống cuộc sống mới mà phải ra điều kiện cho tôi giảm cân. Liệu rồi, tôi giảm được cân thì anh có quay trở về. Tôi cũng nên cố gắng để con tôi không mồ côi cha phải không chứ? Sống tiếp tục cuộc sống vợ chồng với người đàn ông ấy thì tôi có hạnh phúc được nữa hay không? Xin hãy giúp tôi.

Tagged as: Cách giảm cân, Phương pháp giảm cân