Cố sức tập thể dục giảm cân – mất sức nhưng không mất ký

0
587

Có thể bạn không tin, nhưng tập thể dục nhiều với cường độ mạnh là một trong những nhược điểm của chiến thuật giảm cân.

Tập thể dục là phương pháp giảm cân đúng đắn và cần thiết cho một quá trình giảm cân. Trong suy nghĩ của mọi người, tập thể dục càng nhiều, càng lâu thì kết quả giảm cân sẽ nhanh hơn. Nhưng thực tế các nhà khoa học đã chứng minh nếu tập thể dục nhiều với cường độ mạnh trong thời gian dài không hẳn có tác dụng giảm cân tốt bằng những bài tập nhỏ, nhẹ trong thời gian ngắn. Tiến sĩ Astrid Jespersen đã nghiên cứu và cho biết “những người trong nhóm tập thể dục ít nhất thì có mức đốt cháy năng lượng nhiều, động lực lớn để tập luyện và theo sống lành mạnh mỗi ngày. Họ leo cầu thang, dắt chó đi dạo hay đạp xe đi làm. Ngược lại, những nam giới tập luyện mỗi ngày một giờ, sau khi tập cảm thấy kiệt sức, mất hứng, uể oải và ít muốn thay đổi lối sống”. Theo như lời của tiến sĩ Astrid Jespersen, các bài tập thể dục đơn giản như các hoạt động sinh hoạt hàng ngày sẽ có tác dụng giảm cân tốt hơn việc tập thể dục nặng tại các phòng tập.

co-suc-tap-the-duc-giam-can-mat-suc-nhung-khong-mat-ky

Ngoài ra, việc tập thể dục nặng, dồn hết sức tập để nhanh giảm cân còn mang lại những tác hại khác cho cơ thể. Tập thể dục hết sức  sẽ làm thay đổi cấu trúc tim, từ đó gây ra các cơn co thắt lồng ngực. Bên cạnh đó, tập thể dục trong điều kiện bị áp lực sẽ dẫn tới nguy cơ tăng canxi tích tụ trong thành động mạch, dẫn đến thu hẹp động mạch. Như vậy, nếu đạt được mục tiêu giảm về cân nặng trong thời gian ngắn thì người giảm cân phải đối mặt với những nguy cơ về bệnh tim mạch

Xem thêm  Độc tôn giảm cân bằng quả bưởi

Giờ thì chúng ta có thể tin, nếu cố sức tập thể dục để giảm cân, có thể chúng ta chỉ  mất sức nhưng cân nặng thì có thể sẽ không giảm và lại mang những nguy hiểm cho tính mạng. Nếu bạn đang cố sống cố chết lao đầu vào các bài tập thể dục, các môn thể thao mọi lúc mọi nơi để hi vọng giảm cân thì nên dừng lại nhé, thật nguy hiểm!