Đẩy vợ về phía xa

0
556

Tôi lấy vợ đã được hơn 6 năm, và cuộc sống gia đình tôi đang dần bước vào sự bế tắc, bước vào bước đường cùng. Hàng đêm, tôi vẫn cứ dày vò thân mình, dày vò đầu óc mình để suy nghĩ xem có nên để em ra đi với một cuộc sống tươi đẹp hơn không.

Gặp và yêu em là một duyên may đối với cuộc đời tôi. Em – dĩ nhiên không phải là mối tình đầu ấp ủ của tôi, nhưng em là cuộc tình đầu tiên mà tôi hò hẹn sau những mối tình đơn phương non nớt.

Lúc bấy giờ, tôi là một thanh niên chậm chạp, ù lì và khó nhìn bởi cái thân hình quá khổ thừa cân, dư mỡ của mình. Tôi thích em và luôn tìm mọi cách để thổ lộ tình cảm của mình. Kết quả sau nhiều năm theo đuổi thì mọi người cũng biết rồi đấy, giờ em đã là vợ của tôi, một người vợ đảm đang, hiền lành và hiếu thảo. Tưởng chừng như hạnh phúc vậy là vô bờ, vậy là mãi mãi. Nhưng từ sau khi vợ tôi sinh được em bé thứ hai thì gia đình tôi, không, phải là bản thân tôi xảy ra chuyện.

day-vo-ve-phia-xa

ảnh minh họa

Chứng béo phì lâu ngày của tôi phát bệnh, bệnh máu nhiễm mỡ – cái thứ bệnh mà người ta vẫn rao nhau “mấy thằng mập dễ bị lắm”. Bệnh tôi nặng, nặng đến mức người ta cứ đồn lên là “ung thư giai đoạn cuối”. Nghĩ cũng buồn cười, ở cái làng không mấy hiện đại này, những người nông dân chỉ sợ mỗi bệnh ung thư, cứ cho rằng nó là bệnh chết người. Và hễ thấy người nào bị bệnh nặng là họ lại quy vào “ung thư giai đoạn cuối”. Mà đúng là tình trạng của tôi hiện tại cũng không khác gì mấy những thứ họ tưởng tượng, may ra vẫn tốt lành hơn được một phần.

Xem thêm  Chuyện chàng béo giảm cân vì “nhật ký mẹ”

Những đều bác sĩ khuyên dặn tôi cũng là ăn uống điều độ, vận động điều độ, giảm bớt cân nặng, mỡ thừa… những thứ mà tôi chưa hề nghĩ đến bao giờ. Từ ngày biết bệnh của tôi, vợ tôi cũng trở nên lãnh cảm và lo sợ nhiều hơn. Em phải một mình chăm hai đứa nhỏ, lại một mình hàng ngày khóc âm thầm chống chọi với nỗi đau khi nhìn thấy tôi bệnh tật.

Tôi phải làm gì với sự bế tắc lúc này của bản thân. Tôi phải làm gì để người vợ tôi yêu thương không phải chịu đựng nỗi cực khổ. Nhiều lúc tôi nghĩ, chia tay em đi, để em đi tìm một cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Bởi tôi không đủ can đảm bước qua bệnh tật. dù em vẫn luôn nỗ lực lo toan, không một lời oán than, không một chút sờn lòng. Tôi thấy sự mệt mỏi hằn lên đôi mắt của em mỗi đêm.

Tôi phải làm gì bây giờ, làm gì để cuộc sống vợ chồng tôi thoát khỏi bế tắc này?