Home / Stop giảm cân / Độc tôn giảm cân bằng quả bưởi

Độc tôn giảm cân bằng quả bưởi

Bưởi là loại hoa quả giảm cân tốt nhất, đó là điều không ai có thể chối cãi được. Nhưng nếu độc tôn bưởi trong một kế hoạch giảm cân thì nghe rất nguy hại.

Bưởi có tác dụng cao trong việc chống ung thư, làm đẹp, tăng cường sức khoẻ và đặc biệt là giúp giảm cân. Trong thực tế thì bưởi chứa nhiều vitamin C nhưng chứa ít đường vì vậy nếu ăn bưởi sẽ giúp giảm lượng calo, đánh tan mỡ trong cơ thể, giúp giảm cân.

Trong bưởi còn có chất béo không tan bám vào nhu mô ruột làm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của thành ruột kém đi, dù ăn nhiều cũng không hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể.  Chính vì cơ chế đó mà bưởi được tôn là loại trái cây giảm cân số một.

doc-ton-giam-can-bang-qua-buoi

Nhưng nếu coi bưởi là thực phẩm giảm cân duy nhất, độc tôn nó trong một kế hoạch giảm cân thì rất nguy hại cho cơ thể. Chúng ta có thể ăn bưởi, uống nước ép bưởi… tùy thích. Nhưng nếu thường xuyên ăn hoặc uống nước bưởi, ăn nhiều, cố sức ăn trong một thời gian dài để nhanh chóng giảm cân thì sẽ vô tình làm hại cơ thể. Trong bưởi có tính axit cao, ăn nhiều và trong một thời gian dài sẽ làm dạ dày bị bào mòn dẫn đến các bệnh về dạ dày và tiêu hóa.

Hơn nữa, tương tác giữa bưởi và dược phẩm là rất lớn, có những tương tác có thể làm mất mạng. Nước bưởi ngăn cản tác dụng chuyển hóa và hấp thụ dược phẩm của một loại enzyme trong đường ruột, khiến cho hàm lượng thuốc lên cao, đôi khi gây ra tác dụng phụ có hại.

doc-ton-giam-can-bang-qua-buoi-2

Những tượng tác nguy hiểm của bưởi đối với dược phẩm có thể suy thận, suy phổi cấp tính và chảy máu dạ dày, ruột…  Theo thống kê, phân nửa các tương tác này gây đột tử sau khi uống.

Có thể dùng bưởi để giảm cân, nhưng với điều kiện là bạn phải ăn uống một lượng vừa phải, thích hợp thì mới có được hiệu quả. Nếu bạn đang thực hiện một chế độ dùng bưởi thay thế hoàn toàn các thực phẩm khác hay ăn uống bưởi mọi lúc mọi nơi khi có thể với mong muốn hạ cân nhanh thì nên dừng lại ngay, trước khi dạ dày của bạn gặp vấn đề. Chúc bạn giảm cân thành công nhé!