Du học trở về, mọi người choáng vì tôi thừa cân

0
558

Từ khi đi du học trở về, tôi nhận ra nhiều thứ mà ở Việt Nam mình quá khác so với nước ngoài. Điều khác biệt to lớn mà tôi ngỡ ngàng nhận ra là cái nhìn của người Việt với người có thân hình to béo như tôi. Cái nhìn ấy không mấy thiện cảm và nhiều lắm kì thị.

Tôi đã du học được 4 năm, khoảng thời gian không dài nhưng đủ xa nhớ để tôi nóng lòng quay về quê hương. Ra đi từ cái tuổi vừa lớn lên, đến giờ thì tôi đã là con bé to bự, mập mạp. Chính vì hợp khí hậu nơi đất khách quê người mà tôi phát triển nhanh một cách chóng mặt. Tôi tăng cân, tăng luôn cả chiều cao, nhờ vậy mà tôi không còn cảm thấy bé nhỏ trước những người bạn ngoại quốc, và tôi cũng phải sắm lại tất cả quần áo mới.

du-hoc-tro-ve-moi-nguoi-choang-vi-toi-thua-can

Thế nhưng, niềm vui được trở về quê hương, được trở về vòng tay yêu thương của bố mẹ, anh chị, người thân và bạn bè chưa được bao nhiêu thì nỗi buồn, sự khó chịu khi phải nghe những lời chê, những câu chế giễu, và cả những cái nhìn không thiện cảm của những con người quê hương thì rất nhiều. Bố mẹ tôi sững người trước đứa con gái phát phì, anh chị trong nhà cũng phá lên cười tôi “đi du học hay đi nghĩ dưỡng mà tăng cân dữ vậy cô út”. Bạn bè tôi gặp lại, đứa thiệt tính thì hỏi thăm sao lên cân vậy, đứa ác tính thì cười nhạo “tưởng đi du học về thì đẹp lắm chứ, ai dè xấu hơn trước”…bla bla. Chưa kể những lần tôi vào một cửa hàng thời trang, hay nhà hàng KFC nào đó thì không ít người nhìn theo tôi. Họ nhìn tôi như sinh vật lạ, cười những nụ cười khó hiểu, chỉ tay vu vơ khó hiểu. Tôi thực sự khó chịu vô cùng.

Xem thêm  Chiến dịch giảm cân hoàn hảo đến từng centimet

4 năm du học trở về, tôi nhận ra Việt Nam khác lắm với những nước khác về tư tưởng. Tư tưởng truyền thống về những nét văn hóa như cách ăn mặc, đạo đức, nữ công gia chánh, tam tòng tứ đức… thì còn có thể hiểu và chấp nhận, đáng được trân trọng. Nhưng với việc khác về cái nhìn kì thị với những người mập hay người có bất kỳ khuyết điểm nào đó của cơ thể thì thật đáng nực cười. Nghĩ như vậy, nhưng phải luôn sống trong sự dòm ngó, cười chê của người khác tôi thực sự khó chịu và không muốn chịu đựng, vì vậy mà tôi đã phải giảm cân theo lời khuyên của mẹ và một vài đứa bạn thân.

du-hoc-tro-ve-moi-nguoi-choang-vi-toi-thua-can-2

Còn đang trong thời gian rảnh rỗi khi vừa về nước, tôi lao đầu vào giảm cân bằng cách tập thể dục thật nhiều. Mỗi sáng thức dậy tôi đều chạy bộ xung quanh công viên mấy chục vòng, chạy đến khi nào mệt đừ người, mồ hôi ước đầm áo tôi mới thôi. Buổi chiều, khi trời vừa tắt nắng là tôi chơi luôn vài môn thể thao sở trường như tenis, cầu lông… đến chiều tối thì tôi đến lớp tập gym tập luyện. Có khi tối về nhà tôi còn tập thêm yoga hoặc một bài tập thể dục nào đó sau khi ăn cơm xong… Quanh quẩn một ngày của tôi chỉ có mỗi việc tập thể dục để giảm cân, đó cũng là khoảng thời gian tôi mệt mỏi nhất.

Xem thêm  Giảm cân rồi – tôi tin mình sẽ được làm cha

Tập thể dục được một thời gian dài mà cân nặng không giảm xuống được nhiều, cơ thể lại mất sức sống, tôi phải tìm thử cách khác trên mạng internet. Và cũng vì cơ duyên đó mà tôi tìm thấy thuocgiamcanusa.com.vn, tìm thấy thuốc giảm cân One XS Weight Loss Pills.

Được sự tư vấn của nhân viên thuocgiamcanusa.com.vn, tôi hiểu ra không phải tập thể dục nhiều là có thể giảm cân, không phải chỉ cần ra nhiều mồ hôi là tiêu tốn nhiều calo. Điều chỉnh lại thời gian tập và bài tập thể dục khoa học, thêm với việc ăn kiêng một số món ăn dầu mỡ, nhiều đường và uống kèm thuốc giảm cân hiệu quả  One XS Weight Loss Pills, tôi cảm giác quá trình giảm cân của mình có hiệu quả hơn. Quả thật, hơn một tháng sau khi điều chỉnh, cơ thể tôi đã có sự thay đổi lớn, và giờ thì gần như đã trở lại chuẩn của một cô gái Việt mảnh dẻ.

Tôi xin gởi lời cảm ơn đến thuocgiamcanusa.com.vn, và xin được gởi lời chia sẻ đến những người đang muốn giảm cân, chúc mọi người thành công!