Giảm cân bằng bí đao có hiệu quả không?

0
988
banner Go Slim

Hỏi: Chào chuyên mục Tư Vấn Giảm Cân. Em 19 tuổi, cao 1m54 và nặng 57 kg. Em có thừa cân quá không? Em muốn giảm vài ký bằng bí đao thì có hiệu quả hay không ạ? (Mỹ Trinh, quận 5, Tp.HCM)

Trả lời:

Chuyên mục Tư Vấn Giảm Cân chào bạn Mỹ Trinh, cảm ơn em vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Chuyên mục.

Chuyên mục xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Như em nêu, em có chiều cao 1m54, nặng 57kg và đang ở tuổi 19. Như vậy chỉ số BMI của em nằm ở mức 24.03. Đây là mức BMI bình thường. Về mặt sức khỏe, en không cần thiết phải giảm cân, chỉ cần kiểm soát cân nặng hiện tại là được.

Nhưng xét về thẩm mỹ, chỉ số cân nặng 57kg với chiều cao 1m54 có ngoại hình không được gọn lắm. Vì thế nếu em muốn “dễ nhìn” hơn em có thể giảm bớt vài kilogam. Mức lý tưởng của chiều cao 1m54 là 47,5 – 50kg.

Về phương pháp giảm cân bằng bí đao, đây là cách giảm cân dễ thực hiện và cho hiệu quả cao. Bởi bí đao chứa ít kalo, hàm lượng chất xơ cao và rất tốt cho sức khỏe.

grey Giảm cân bằng bí đao có hiệu quả không?

Bí đao không chỉ giảm cân mà còn làm cho da đẹp, giảm tình trạng mụn ở độ tuổi sau dậy thì như em. Em có thể áp dụng phương pháp giảm cân này bằng các cách sau:

Xem thêm  Cách giảm mỡ bụng đơn giản nhất?

+ Bí đao luộc: Bổ sung món bí đao luộc vào thực đơn mỗi ngày để hạn chế hấp thụ đường trong cơ thể, thanh lọc và loại bỏ các độc tố giúp giảm cân an toàn. Ngoài bí đao luộc, em có thể nấu món canh bí đao để thưởng thức giúp mát ruột và tiêu hóa tốt.

+ Nước ép bí đao: Ép lấy nước bí đao uống hàng ngày cũng là gợi ý hay giúp em giảm được vài kilogam cân nặng. Tương tự như những loại nước ép khác, nước ép từ quả bí đao sẽ làm cho da của em đẹp hơn, giảm cân nhanh hơn.

Sau khi đã đạt được cân nặng lý tưởng, em nên kiểm soát cân nặng bằng việc nạp vừa đủ kalo mỗi ngày, tăng cường các hoạt động thể chất, sinh hoạt lành mạnh.

Chúc em có được cân nặng và thân hình vừa ý!

banner superior fat burner

Tin Mới

giam can bang cach an chao

Giảm cân cực hay bằng ăn cháo, bạn đã thử chưa?

Bạn đang có dự định tiến hành một chế độ giảm cân nghiêm ngặt và hạn chế một cách tối đa việc ăn uống....