Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng của người khác

0
705

Giảm cân chưa bao giờ là việc làm dễ dàng thực hiện, và mức độ thành công của nó cũng không phải là dễ đạt được. Có không ít người phải tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà vẫn không thể hạ bớt trọng lượng dư thừa của cơ thể mình.

Chính trong tình cảnh tuyệt vọng người ta đã áp dụng đủ mọi cách để giảm cân, kể cả việc bắt chước người khác giảm cân. Nếu thấy ai đó giảm cân thành công bằng một cách nào đó, nhiều người đã không ngần ngại làm theo với mong muốn thành công. Cách giảm cân dễ tìm hiểu nhất là theo một chế độ ăn kiêng nào đó, hoặc của một ai đó đã thực hiện thành công. Tưởng chừng như vô hại, nhưng với việc ăn kiêng, ép cân theo một chế độ nào đó mà không tham khảo hay theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ vô cùng nguy hiểm.

Ngày nay, chỉ cần 5 phút lướt web là chúng ta có thể tìm thấy hàng ngàn thực đơn, chế độ ăn kiêng 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng…. Nhưng hãy nhớ là mỗi cá nhân có cơ địa khác nhau nên sẽ có chế độ ăn kiêng khác nhau. Nếu bạn áp dụng cách giảm cân không phù hợp với cơ địa của mình thì sẽ rất nguy hiểm.

giam-can-bang-che-do-an-kieng-cua-nguoi-khac

Ví như, một người có tiền sử mỡ trong máu cao, nhưng lại theo đuổi cách giảm cân low-carb thì biến chứng của bệnh sẽ gia tăng trầm trọng, bệnh ngày càng nguy hiểm hơn. Cơ thể chưa thể giảm cân thì phải nằm viện vì bệnh tật. Tương tự như vậy, những người mắc bệnh dạ dày mà theo chế độ ăn kiêng như những người bình thường thì cơ thể khó có thể thích ứng mà gây ra những hệ lụy khác.

Xem thêm  Cẩn trọng với 4 cách giảm cân cực nhanh

Vì thế, cách tốt nhất khi bạn muốn giảm cân theo một chế độ ăn kiêng nào đó, hãy đến nhờ một chuyên gia dinh dưỡng tư vấn. Sự tư vấn của bác sĩ sẽ dựa trên tình hình sức khỏe hiện tại của bạn, đề ra một chế độ ăn kiêng phù hợp. Nhiệm vụ của người giảm cân chỉ là tuân thủ nghiêm ngặt chế độ đó.

Như vậy, chúng ta có thể ăn kiêng một cách khoa học để giảm cân. Nhưng khoa học ở đây không phải chỉ là một thực đơn hợp lý, có tác dụng với một số người, mà nó phải là thực đơn được đề ra dựa vào tình hình thể trạng của chính người giảm cân. Giảm cân theo chế độ ăn kiêng của người khác, dù người đó đã thành công không phải là cách giảm cân lành mạnh, chúng ta nên cân nhắc trước khi thực hiện. Chúc bạn giảm cân thành công!