Giảm cân bằng thuốc xổ – an toàn ít, nguy hiểm nhiều

0
1876

Ngày nay, có rất nhiều cách giảm cân được nhiều người lựa chọn cho mục đích giảm cân của mình. Trong số đó, có không ít những cách giảm cân rất quái dị và phản khoa học. Ví như giảm cân bằng cách uống thuốc xổ – đây là một trong những cách giảm cân nguy hiểm nhưng lại được nhiều người thực hiện.

Với công thức ăn vào và uống thuốc xổ thì tất cả các chất dinh dưỡng sẽ được đưa ra ngoài, không còn dư mỡ thừa tích tụ lại trong cơ thể và sự thèm ăn cũng được thỏa mãn thì nhiều người cho rằng thuốc xổ tốt cho việc giảm cân. Uống thuốc xổ giảm cân tương từ với công thức móc họng để giảm cân, nhưng mối nguy hiểm mà phương pháp giảm cân này mang lại nguy hiểm hơn gấp nhiều lần cho cơ thể.

giam-can-bang-thuoc-xo-an-toan-it-nguy-hiem-nhieu

Bạn nên nhớ, đã là thuốc sổ (thuốc trị táo bón) thì tác dụng duy nhất của nó trị táo bón, bệnh trĩ mà thôi. Việc lạm dụng thuốc xổ để giảm cân có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với người sử dụng.

Khi sử dụng thuốc xổ, toàn bộ các chất dinh dưỡng đều bị thải ra ngoài cùng với mỡ. Nghĩ là, cơ thể con người sẽ không hấp thụ được một chút dinh dưỡng vào trong, dẫn đến cơ thể thiếu chất trầm trọng. Hơn nữa, tác dụng phụ của thuốc sẽ gây mất nước, chất điện giải, huyết áp tụt, người mệt mỏi, suy kiệt…

Xem thêm  Thức uống giảm cân không có lợi

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tùy tiện, không đúng cách có thể khiến cơ thể gặp những biến chứng nguy hiểm như: biếng ăn, trầm cảm,  đầu mệt mỏi, chóng mặt, ăn vào ói ra. Còn có thể có triệu chứng rối loạn tiêu hóa và viêm loét dạ dày.

giam-can-bang-thuoc-xo-an-toan-it-nguy-hiem-nhieu-2

Đặc biệt, nhiều người vẫn nghĩ đây là phương pháp giảm cân hiệu quả. Dù biết sẽ có những tác hại ngiêm trọng ảnh hưởng nhưng vẫn mạo hiểm thực hiện. Nhưng thực tế, không hấp thu được chất dinh dưỡng lại không giúp giảm cân mà gây hại cho cơ thể và cũng có thể có tác dụng ngược lại là làm tăng cân. Sở dĩ như vậy là vì cơ thể chúng ta có gene tiết kiệm, khi càng để bị đói, càng nạp ít chất vào cơ thể thì khi ăn lại hấp thu càng mạnh, kích thích cơ thể ăn thêm. Kết quả là, chúng ta không thể sử dụng thuốc xổ cả đời, nhưng chỉ cần ngưng xổ thuốc thì lập tức cơ thể sẽ hấp thu đinh ưỡng và tăng cân một cách không ngờ.

Nếu bạn đang có ý định thực hiện giảm cân bằng cách uống thuốc xổ thì trước tiên hãy so sánh những cái lợi bạn có được với những tổn hại mà bạn gây ra cho cơ thể. Thực chất, đây không phải là cách giảm cân tốt, hãy “stop” ngay khi ý nghĩ vừa chớm nhé!