Home / Giảm cân mỗi ngày / Giảm cân mỗi ngày nhờ làm công việc nhà

Giảm cân mỗi ngày nhờ làm công việc nhà

Chăm làm công việc nhà cũng là một cách giảm cân thú vị mà chị em phụ nữ có thể thực hiện. Nó vừa giúp đốt cháy mỡ thừa vừa giúp cho cơ thể năng động và linh hoạt.

Lau nhà

30 phút lau nhà giúp bạn đốt cháy gần 190 calories. Nếu như bạn sống trong căn hộ rộng thì đồng nghĩa lượng thời gian lau nhà nhiều hơn và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn lau nhà bằng tay, động tác đứng lên ngồi xuống liên tục sẽ tạo ra lực tác động lên cánh tay và vùng bụng, làm săn chắc vùng cơ thể này.

Dọn dẹp đồ đạc

grey Giảm cân mỗi ngày nhờ làm công việc nhà

Công việc dọn dẹp đồ đạc trong nhà huy động toàn bộ cơ thể của bạn hoạt động nhiều nhất. Tư thế đứng, ngồi, di chuyển, ngồi xổm,…giúp đốt cháy lượng calo lý tưởng, tương đương 230 calo trong khoảng 1 giờ sắp xếp đồ đạc. Vì thế đừng bỏ qua công việc nhà này để vừa đảm bảo ngăn nắp đồ dùng gia đình vừa hỗ trợ giảm cân nhé.

Rửa chén

Tuy không tiêu hao được nhiều calo như những công việc nhà khác nhưng rửa chén cũng là một công việc thú vị mà bạn nên làm mỗi ngày. Với 85 calo được đốt cháy trong 30 phút, việc rửa chén sẽ góp phần vào quá trình giảm cân mà bạn đang theo đuổi.

Giặt đồ bằng tay

grey Giảm cân mỗi ngày nhờ làm công việc nhà

Bỏ ra chút ít thời gian cho việc giặt đồ bằng tay hoàn toàn không lãng phí đâu nhé. Những phút hoạt động đó vừa giúp bạn đốt cháy năng lượng vừa đảm bảo được quần áo được làm sạch tốt nhất. Bạn vừa giảm cân lại có thể chăm sóc gia đình cẩn thận, vậy việc gì mà không tự tay xử lý đống quần áo người thân mặc nhỉ.

Nấu ăn

Nấu ăn mỗi ngày cũng là công việc nội trợ thú vị giúp hỗ trợ giảm cân. Các động tác kết hợp khi nấu ăn như cắt thái thức ăn, rửa thức ăn, nấu,…giúp cơ tay của bạn săn chắc, hạn chế mỡ thừa xuất hiện. Việc di chuyển trong tư thế đứng cũng góp phần hạn chế mỡ bụng tích tụ. Đặc biệt suốt thời gian nấu, chờ thức ăn chín bạn cũng có thể hoạt động cơ thể bằng các bài tập nhẹ như lắc hông, xoay tròn cánh tay. Những động tác này sẽ giúp giảm cân nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tập luyện mỗi ngày.