Giảm cân nhanh với măng tây

0
436
banner Go Slim

Không chỉ là một thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe, măng tây còn giúp giảm cân rất hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng cách và thường xuyên. Cùng http://muathuoctot.com khám phá tác dụng giảm cân từ măng tây và học cách chế biến một số món ngon để thưởng thức nhé!

>>> Giảm cân với chuối có tốt không?

>>> Giảm cân thú vị với chanh

Măng tây thuộc loại thực vật hệ bách hợp, gần 300 loại, trong đó chỉ có 20 loại là có thể ăn được. Măng tây được trồng sớm nhất ở Hy Lạp cách đây hơn 2500 năm, măng non tươi thơm, mềm giòn ngon miệng. Thời cổ Hy Lạp, La Mã mọi người thường dùng măng tây để chữa đau răng, phòng ong, sứa đốt, bây giờ dùng làm thuốc lợi tiểu, giúp giảm béo.

mang-tay

Nghiên cứu cho thấy, mỗi chén nước ép măng tây chứa khoảng 27calo – hàm lượng calo thấp và giàu chất xơ. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều dinh dưỡng khác bao gồm chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, kẽm, đồng, axit folic… vitamin E, vitamin A, vitamin C, kali và vitamin B6 tốt cho sức khỏe, hữu dụng trong quá trình giảm cân.

1. Súp măng tây:

Nguyên liệu:

– 2 muỗng canh bơ

– 2 cây cần tây cắt khúc

– 1 củ hành tây thái hạt lựu

– 1 tép tỏi băm

– 350ml nước dùng gà

– 300ml sữa tươi

– 500g măng tây cắt khúc

Xem thêm  Mẹo giảm cân cho người lười tập thể dục

– 3 muỗng canh rau mùi băm

– 1 nhúm muối tiêu.

sup-mang

Cách làm:

– Đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào khoảng 2 phút.

– Cho tiếp măng tây, mùi băm vào chảo, nêm muối tiêu vừa ăn.

– Đổ nước dùng gà vào nồi ninh cùng hỗn hợp măng tây khoảng 20 – 25 phút với lửa nhỏ.

– Múc măng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với sữa. Sau đó, đổ măng tươi đã xay nhuyễn ra bát, trang trí với một muỗng kem tươi, ăn nóng.

2. Vỏ bưởi hầm măng tây:

Nguyên liệu:

– 250g măng tây

– 300g vỏ bưởi, 25g tỏi phi

– 2 muỗng rượu kê

– Nửa muỗng bột tôm

– 1 muỗng gừng sợi

– 3 miếng gừng lớn

– 100ml nước dùng

– 1 muỗng bột năng

– 5g muối, 2,5g đường

– 5g bột ngọt

– 1 muỗng dầu mè

– Nửa muỗng tiêu xay

vo-buoi-ham-voi-mang-tay

Cách làm:

– Vỏ bưởi lạng lấy phần vỏ màu trắng bên trong, nướng sơ trên lửa rồi ngâm vào trong nước lạnh cho mềm, sau đó lấy ra dùng dao cạo cho sạch, để ráo nước.

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho tỏi vào phi thơm rồi cho bột tôm, gừng miếng, rượu và nước dùng vào, sau đó cho vỏ bưởi vào hầm trên lửa nhỏ đến khi chín mềm thì bày ra đĩa.

– Bắc nồi khác lên bếp, cho một ít dầu vào, cho gừng sợi vào phi thơm rồi cho măng tây vào xào, tiếp theo cho nước dùng vào. Nêm gia vị, xào đều rồi cho nước bột năng vào nấu cho sền sệt lại.

Xem thêm  Tại sao tập luyện liên tục mà vẫn béo?

– Cuối cùng đổ lên trên vỏ bưởi là được.

Chúc bạn ngon miệng và giảm cân thành công!

banner superior fat burner

Tin Mới

giam can bang bi dao

Có ai giảm cân bằng bí đao chưa?

Mặc dù bí đao có nhiều tính năng và công dụng đối với sức khỏe nhưng nếu không biết cách sử dụng và ăn...