Ăn kiêng kiểu detox – giảm cân phi khoa học

0
1515

Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến cách giảm cân bằng việc chỉ uống nước mía trong nhiều ngày liền. phương pháp này còn có tên khoa học là ăn kiêng kiểu detox. Đây là một trong những cách giảm cân phi khoa học được khuyến cáo nên tránh thực hiện.

Theo chế độ giảm cân bằng nước mía này, người thực hiện sẽ thực hiện như sau: uống nước muối pha loãng để rửa ruột vào lúc sáng sớm. Sau đó chỉ uống 300ml nước mía pha với một chút muối và ớt bột trong ngày mà không được ăn thêm bất kỳ một thứ gì khác.

Ăn kiêng giải độc kiểu detox từng được phát triển rầm rộ ở quốc gia như Ý, Anh, Pháp, Đức, Ba Lan, Bồ Đào Nha… Tuy nhiên, cách giảm cân “thần kỳ” tưởng chừng như rất hiệu quả này lại chứa đựng rất nhiều tác hại dẫn đến sức khỏe… tụt giảm “không phanh”.

check_nhanh_luu_y_quan_trong_khi_an_kieng_detox_1

 

Những tác hại của phương pháp giảm cân detox có thể kể đến là:

– Việc uống nước muối mỗi buổi sáng lúc dạ dày trống rỗng làm cơ thể mất nước nghiêm trọng do độ mặn của muối. Điều này chính là cơ chế giúp giảm cân nhưng cơ thể sẽ suy nhược và mang lại những tác hại nguy hiểm khác.

– Nước mía có nhiều đường, và được hấp thu nhanh vào cơ thể, vào máu và gây ra nhiều biến chứng cho tim mạch, mỡ máu, tiểu đường.

Xem thêm  “Tà thuyết” giảm cân - Breatharian

– Ngoài ra, việc cho thêm muối và ớt bột vào nước mía không những không giúp cho cơ thể giảm cân mà còn kích thích dạ dày, làm cho bao tử phải co bóp liên tục trong tình trạng không có thức ăn, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng dạ dày bị tổn thương nặng nề, đau dạ dày, xuất huyết dạ dày…

1380083818-an-kieng-kieu-detox-cach-giam-can-phi-khoa-hoc---1-

– Sau thời gian chỉ uống nước mía và nhịn ăn bạn sẽ ăn nhiều hơn do cảm giác bị bỏ đói lâu ngày. Kết quả là cân nặng sẽ nhanh chóng tăng trở lại. Việc tăng cân trở lại không đơn giản chỉ là bạn mập trở lại mà nó rất nguy hiểm cho sức khỏe vì lúc này là khối mỡ tăng lên chứ không phải khối cơ.

– Việc nhịn ăn lâu ngày, ngoài gây tổn hại cho dạ dày còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cơ thể thiếu chất, vitamin, khoáng chất… mất nước sẽ làm da khô, nhăn nheo.

Uống nước mía hay ăn kiêng kiểu detox thực chất là cách giảm cân phi khoa học, mặc dù tác dụng giảm cân của nó có hiệu quả và nhanh. Cách giảm cân như vậy không an toàn và bền vững. Nghĩa là không tốt cho sức khỏe và nhanh chóng tăng cân trở lại. “Stop” là từ mà thuocgiamcanusa.com.vn khuyên bạn nếu bạn có ý định hay đang theo đuổi phương pháp giảm cân này.