Làm gì để vẹn tình trọn nghĩa

0
755

Cũng lạ, chuyện mẹ chồng nàng dâu ở Việt Nam không phải là một hiện tượng lạ. Nhưng chưa bao giờ những cuộc chiến ấy lại giống nhau, chưa bao giờ lại có thể giải quyết được bằng cùng một phương pháp.

>> Nàng dâu… tồi

Tôi là một đứa con trai, cũng là một người chồng, và tôi đang mắc kẹt trong cuộc chiến giữa mẹ và vợ. Cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu.

me-chong-nang-dau

Vợ tôi là một cô gái mảnh mai, duyên dáng. Mẹ tôi là một phụ nữ to con, mập mạp và có phần thừa cân. Và nghiệt một nỗi là mẹ tôi không thích cô con dâu điệu đà như vợ tôi. Còn vợ tôi thì lại thích điệu, thích chăm chuốt bản thân và hay nói những chuyện làm mích lòng người lớn.

Vì tôi là con út, lại chỉ còn một mình mẹ nên vợ chồng tôi sống chung với mẹ. Dường như trong nhà ngày nào cũng có chuyện xảy ra giữa vợ và mẹ. Mỗi ngày đi làm về tôi đều được nghe cả hai người phụ nữ trong nhà than vãn. Người ngồi giữa là tôi chẳng biết nghe ai, tin ai và bênh vực cho ai, thật rất đau đầu.

Mỗi lần đến bữa ăn. Nếu là mẹ tôi nấu thì vợ tôi sẽ la lên “sao mẹ nấu toàn những món dầu mỡ, ăn như thế dễ mập, dễ béo phì lắm”. Mẹ tôi vốn đã mập thì lại càng tự ái và khó chịu hơn. Còn hôm nào là cơm vợ tôi làm thì cũng thôi rồi, “cơm canh thế này thì ăn thế nào được, ăn thế này sức đâu mà làm việc”…. bla bla.

Xem thêm  Yêu chỉ vì muốn biết cảm giác quan hệ với người béo

ImageHandler

Chưa hết, mỗi lần tôi mua một món quà nào đó cho mẹ và vợ, dù có chọn lựa, dù có cân nhắc rất kỹ càng thì tôi vẫn bị la mắng vì sao mua cho người kia thứ tốt hơn. Còn nhớ một lần tôi quyết dẫn cả mẹ và vợ đi mua sắm để được chọn cái hai người ưng ý nhất. Vô đến cửa hàng quần áo, vợ tôi ngắm ngắm nghía nghía rồi cầm lên một bộ đồ cũng khá là sang trọng đưa về phía mẹ tôi. “Dáng mẹ mập, mẹ mặc bộ này nhìn sẽ gọn hơn”. Đành rằng vợ tôi không xấu tính, nhưng sao mỗi lần nói ra điều gì là làm mích lòng người khác điều đó. Mẹ vốn cũng hay tự ái, thế là bỏ ra về một hơi, nói vợ chồng tôi cứ ở lại mua sắm, mẹ không cần mua sắm thứ gì.

Mẹ tôi thì tối ngày bắt bẻ vợ tôi chỉ biết lo làm đẹp, ngày nào cũng chỉ biết đắp mặt nạ, sơn móng tay móng chân lòe loẹt. Tóc tai thì đủ kiểu, quần áo thì nhiều mặc đến chết cũng không hết. Kỳ thực, vì vợ tôi cũng là nhân viên văn phòng nên cũng có phần phải ăn diện với chị em đồng nghiệp một chút. Người chỉ trích, kẻ phân bua, tôi thực rối với tình trạng hiện tại của gia đình.

Mỗi lần nói nhỏ nhẹ với vợ thì vợ lại bảo tôi coi mẹ là nhất, lúc nào cũng trách oan cho cô ấy. Mỗi lần tôi nói khéo với mẹ thì mẹ lại bảo tôi giờ có vợ đẹp rồi nên chê bai, coi thường bà mẹ vừa mập, vừa xấu vừa già này…. Tôi cũng muốn khuyên mẹ giảm cân để giữ sức khỏe cho tuổi già nhưng mẹ lại nghĩ tôi so sánh mẹ với vợ. Tôi không biết phải giải quyết vấn đề của mình như thế nào nữa.

Xem thêm  Cách dùng Superior Fat Burner đạt kết quả tốt nhất

Tôi biết, vợ tôi không phải là người xấu, chỉ vì cái tính nói chuyện dễ mất lòng mẹ. Mà mẹ tôi cũng không phải là bà mẹ chồng chua ngoa, độc đoán. Nhưng hai người lại luôn gây chuyện với nhau, khiến người ở giữa như tôi thực sự khó xử và khó chịu. Bây giờ tôi phải làm gì để giải hòa cho vợ và mẹ, làm gì để vẹn tình trọn nghĩa. Tôi muốn vợ bớt đỏng đảnh và mẹ cũng giảm cân bớt đi để tự tin hơn và quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe khi về già. Xin hãy giúp tôi!