Làm sao để không tăng cân trở lại?

0
561

Chào chuyên mục tư vấn giảm cân, em đã giảm được 3kg nhưng dạo này em có cảm giác mình muốn tăng cân ở lại. Vậy làm sao để giữ cho cân nặng không tăng nữa ạ. Mong chương trình tư vấn giúp? (Như Lam)

Chào Như Lam, http://thuocgiamcanusa.com.vn rất vui được chia sẻ cùng bạn

Có thể giảm cân không quá khó khăn đối với bạn nhưng để giữ cân nặng ổn định và không bị tăng cân trở lại là một việc không đơn giản. Để trả lời câu hỏi của bạn, chuyên mục sẽ bật mí cùng bạn một số bí quyết để không bị tăng cân trở lại.

Duy trì những thói quen trong quá trình giảm cân

lam-sao-de-khong-tang-can-tro-lai

Những thói quen tốt trong giai đoạn giảm cân như chế độ ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi…bạn nên duy trì những thói quen này, nó không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng săn chắc cân đối và không phì trở lại.

Không bỏ bữa sáng

Dù đang giảm cân hay không giảm cân bạn cũng không nên bỏ qua bữa sáng, bữa sáng rất quan trọng. Khi ngủ ban đêm, sự chuyển hóa của bạn giảm đi và buổi sáng nếu bạn bỏ bữa, cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái đói do đó càng cản trở hoạt động của sự chuyển hóa hơn. Bữa ăn sáng sẽ khởi động sự chuyển hóa và cũng giúp bạn kiểm soát cơn đói trong ngày. Tốt hơn là hãy có một bữa sáng đầy đủ nhưng lại ăn nhẹ vào bữa trưa.

Xem thêm  Giảm cân toàn thân với súp bắp cải và bài tập Squats

Uống nhiều nước

lam-sao-de-khong-tang-can-tro-lai-2

Nước không những tốt cho da, giúp cơ thể thanh lọc tốt, nếu bạn uống nước trước bữa ăn còn giúp bạn đánh bại cảm giác thèm ăn nhiều hơn, từ đó giảm khả năng hấp thụ nhiều năng lượng hơn.

Hãy ăn bữa ăn nhỏ nhưng thường xuyên

Bạn không nhất thiết ăn ngày 3 bữa, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn. Bạn nên giữ cho nhà bếp của bạn đầy những thực phẩm và đồ ăn nhẹ lành mạnh mà bạn có thể nhai ngay để giữ cho cơ thể không rơi vào trạng thái đói. Điều này ngăn ngừa tăng cân và bạn có thể trữ một số đồ ăn nhẹ lành mạnh tại văn phòng làm việc.

Đừng “thả phanh “ sau khi giảm cân

Sau khi bạn giảm cân thành công thì bạn đừng vội mừng, nghỉ là mình đã sở hữu vóc dáng như mong muốn và có thể ăn uống nghỉ ngơi theo ý mình. Bạn cần cân bằng lại sinh hoạt và ăn uống phù hợp để việc tăng cân trở lại không thể xuất hiện.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

lam-sao-de-khong-tang-can-tro-lai-3

Đó là những loại thực phẩm có hàm lượng calo rất thấp, có nghĩa là chúng làm đầy dạ dày bạn mà không mang lại quá nhiều năng lượng. Hơn nữa, chúng lại rất tốt cho sức khỏe.

Tăng cường vận động cơ thể

lam-sao-de-khong-tang-can-tro-lai-4

Bạn không cần phải có một chế độ luyện tập như lúc đang giảm cân nhưng bạn cũng phải tạo cơ hội cho cơ thể vận động thường xuyên. Bạn có thể đi lại trong nhà nhiều hơn khi làm việc nhà, đi lại thang bộ ở công ty, tránh việc ngồi thụ động một chỗ.

Xem thêm  Giảm cân bằng bí đao có hiệu quả không?

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn duy trì được vóc dáng như mong muốn. Bạn có thể truy cập website http://thuocgiamcanusa.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và phương pháp giảm cân bền vững nhé!