Làm sao để ngăn chặn cảm giác thèm ăn?

0
912

Em năm nay 19 tuổi, ai cũng nói em quá mập và nên giảm cân ngay. Em cũng cố gắng áp dụng nhiều phương pháp nhưng không hiệu quả, tại em rất thích ăn, mà một khi đã ăn là ít khi kiềm chế được. Chương trình có cách gì giúp em được không? Em cảm ơn rất nhiều ạ!

(Kim Anh – Quận 5)

Kim Anh thân mến! Với câu hỏi của bạn, chuyên mục xin tư vấn như sau:

Bạn không giảm được cân là vì bạn không kiềm chế được cảm giác thèm ăn của mình. Có thể bạn ăn theo thói quen hoặc bị cảm xúc lấn át lý trí và không tự chủ được bản thân trong việc ăn uống. Dưới đây là những cách giúp bạn chế ngự cảm giác thèm ăn để giảm cân và duy trì vóc dáng khỏe mạnh:

Sử dụng chất béo lành mạnh

FD005204

Chất béo có nhiều calorie và bị coi là tác nhân của thừa cân, béo phì, nhưng cơ thể chúng ta cũng cần chất béo để hoạt động. Vì vậy, bạn nên bổ sung một lượng vừa đủ chất béo lành mạnh để không “bỏ đói” cơ thể, khiến nó lên tiếng “yêu cầu” bạn ăn nhiều hơn!

Ghi nhớ

Bạn nên ghi chép và lên kế hoạch ăn uống cụ thể để biết mình đã nạp những gì vào cơ thể, đừng để cơn đói làm mờ trí nhớ. Việc ghi chép sẽ giúp bạn cảm nhận được mình có đang ăn quá nhiều hay không để… tự cảm thấy sợ và hạn chế lại.

Xem thêm  Làm sao để cân giảm nhưng da vẫn đẹp?

Tạo tâm trạng thoải mái

lam-sao-de-ngan-chan-cam-giac-them-an

Ánh sáng nhẹ nhàng, âm nhạc dịu dàng, hay một gia đình ấm cúng là điều kiện lý tưởng trong việc ăn uống đúng cách. Nếu thường xuyên ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm việc tiêu thụ thực phẩm hơn 18%, tương đương từ 5-10kg mỗi năm so với những người ăn uống thất thường. Tâm trạng thoải mái cũng giúp bạn ổn định và không cảm thấy ức chế, cần ăn nhiều để giải tỏa.

Sử dụng các giác quan

Trong bữa ăn nên sử dụng các loại thực phẩm gia vị thơm ngon, có thể khuếch tán mùi thơm như gừng tươi, bạc hà, húng quế… chúng không chỉ có mùi thơm, chất chống oxy hóa mà còn có thể giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

lam-sao-de-ngan-chan-cam-giac-them-an-3

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học kết hợp với tập luyện giảm cân hợp lý để kế hoạch giảm cân trở nên khả thi hơn.

Chúc bạn giảm cân thành công và luôn biết cách hạn chế cơn thèm ăn nguy hiểm!