“Liều mạng” giảm cân với giun sán

0
693

Cấy giun sán vào người để giảm cân – bạn đã từng nghe và từng biết đến hình thực giảm cân kinh dị này? Đặc biệt hơn nữa, hình thức quái dị này lại được những người nỗi tiếng ưu chuộng và thực hiện nhiều hơn những người thường. Liệu, có nên “liều mạng” giảm cân bằng việc cấy giun sáng vào người này hay không?

Giun sán được biết đến là loại ký sinh trùng có hại, hút hết các chất dinh dưỡng của cơ thể người. Người giảm cân cũng vì tin tưởng với điều này đồng ý tìm kiếm mua trên các trang mạng cá loại trứng giun sán. Sau đó về uống trứng giun sán vào cơ thể. Khi vào trong cơ thể, trứng nở thành giun và có thể đạt chiều dài 9m, có nhiều chân để bám vào thành ruột, hút hết chất dinh dưỡng.

lieu-mang-giam-can-voi-giun-san

ảnh minh họa

Các ngôi sao điện ảnh, người mẫu của thế giới đã từng sử dụng giun sán để giảm cân. Có người thành công với phương pháp này như nữ diễn viên Hồng Kông Diệp Ngọc Khanh. Cũng có người thất bại như nữ diễn viên Nghiêm Lập Đình, kết quả sau khi nuốt trứng giun sán của cô là ngày một phì nhiêu thêm.

Nuôi giun sán trong cơ thể để giảm cân, tác dụng duy nhất của phương pháp này nếu may mắn thành công là có thể giảm cân. Nhưng nếu có những sai sót thì người giảm cân phải trả giá rất nhiều. Thứ nhất, đó là khi người giảm cân chọn cấy sinh loài giun sán nguy hiểm. Theo lời của giáo sư Lỗ Hiểu Lam, phó chủ nhiệm khoa nội tiêu hóa, bệnh viện ĐH Giao Thông Tây An, Trung Quốc cảnh cáo: “Những loại giun như giun sán hay giun đất khi tấn công vào hệ thống tiêu hóa của cơ thể người sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt khi cơ chế của giun đất thường đào hang trong lòng đất, như vậy sẽ gây hậu quả khôn lường khi làm ổ trong cơ thể”.

Xem thêm  Thức uống giảm cân không có lợi

Thứ hai, sẽ càng nguy hiểm hơn nếu người giảm cân vô tình bị sán thâm nhập vào hệ thần kinh não bộ. Khi đó người giảm cân sẽ mắc phải chứng Neurocysticercosis, một dạng nhiễm trùng do các u nang của ấu trùng sán gây ra. Những u nang là các túi chứa ký sinh trùng chưa trưởng thành. Khi trứng nở, ấu trùng tìm đến não, gây ra những ảnh hưởng như co giật và dẫn đến tử vong.

lieu-mang-giam-can-voi-giun-san-2

ảnh minh họa

Thứ 3, việc nuôi trứng trong bụng, chắc chắn triệu chứng nghiêm trọng như đau bụng là không thể tránh khỏi.

Thứ 4, giun sán còn có thể tấn công các bộ phận khác như tụy hay mật, khiến cơ thể, sắc mặt, màu da không tươi tắn, không có sức sống dù trọng lượng có giảm xuống.

Tôi không biết bạn tin vào phương pháp giảm cân này hay thấy nó bình thường. Riêng tôi, chỉ cần đọc và nghe thấy thôi thì cũng đã nỗi sởn da gà. Câu hỏi lớn ở đây là đối với những người có ý định giảm cân, liệu các bạn có nên “liều mạng” với cách giảm cân kinh dị này chỉ vì muốn giảm trọng lượng hay không?