Mặc áo mưa leo cầu thang giảm cân – có đáng tin?

0
3154

Dẫu biết thừa cân không phải là điều xấu đến mức tồi tệ, nhưng thừa cân vẫn mang lại cho con người một số những khó khăn đáng lo ngại. Chính vì vậy mà việc giảm cân không thể nói là không cần thiết.

Tuy vậy, giảm cân như thế nào cho hiệu quả, cho khoa học thì ít người nhận định đúng hướng. Phần lớn người thừa cân chỉ chú trọng vào những cách mà có thể làm họ sút ký một cách nhanh nhất chứ không quan tâm đến hậu quả của việc giảm cân đó. Một trong những phương pháp giảm cân phản khoa học đang len lỏi trong giới nhân viên văn phòng và những thành phần khác là vừa mặc áo mưa vừa chạy bộ hoặc leo cầu thang. Vậy mới thấy, ngay cả những nhân viên văn phòng có kiến thức khoa học cũng mù quáng với việc giảm cân không lợi ích này.

Mặc áo mưa chạy bộ hoặc leo cầu thang có thể giảm cân hiệu quả, điều này có đúng, có đáng tin và có khoa học hay không?

Trong suy nghĩ của người thừa cân, những hoạt động làm ra mồ hôi nhiều tức là đốt chất nhiều calo, hiệu quả cho việc giảm cân. Những người thừa cân cũng tin rằng: việc mặc áo mưa chạy bộ và leo cầu thang sẽ làm mồ hôi thoát ra nhiều hơn, tức là calo được đốt cháy nhiều và giảm cân nhanh. Nhưng chúng ta cần biết rằng: tỷ lệ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi thoát ra ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cơ địa mỗi người. Lượng mồ hôi thoát ra ngoài được quy định bởi mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể… Thông thường, những người khỏe mạnh có xu hướng đổ mồ hôi nhanh và nhiều vì hệ thống cơ thể họ thích nghi tốt và điều này giúp cân bằng nhiệt lượng. Vì vậy,  đổ mồ hôi nhanh và nhiều không có nghĩa là tiêu tốn nhiều calo và giúp giảm cân.

Xem thêm  Có nên sử dụng Go Slim không?

mac-ao-mua-leo-cau-thang-giam-can-co-dang-tin

Mặt áo mưa chạy bộ hoặc leo cầu thang không hẳn là không có tác dụng giảm cân. Vì nó được dùng nhiều với các vận động viên muốn hạ số cân của mình xuống một cách nhanh chóng. Như vậy, phương pháp này có thể sử dụng với mục đích “ép cân” thì đúng, nhưng để giảm cân thì cần phải xem xét lại. Mặc áo mưa chạy, ép cân nặng xuống một cách nhanh chóng, nhưng tăng cân trở lại cũng rất nhanh và nhiều hơn trước. Mặc áo mưa chạy tạo một môi trường khép kín và giữ nhiệt quanh cơ thể, điều này làm tăng nhiệt độ cơ thể lên quá cao, gây căng và vỡ mạch máu nếu không dừng đúng lúc. Phương pháp phản khoa học này cũng làm cơ thể mất nước cực nhanh, gây mệt mỏi và khả năng tăng cân trở lại là rất cao. Nó là phương pháp giảm cân không khoa học và không an toàn, bền vững.

Nếu bạn là người đang có số cân nặng dư thừa hơi nhiều, đã, đang và có ý định thực hiện giảm cân bằng phương pháp này thì nên “stop” ngay lại nhé. Hậu quả của phương pháp giảm cân không khoa học này sẽ làm bạn tệ hơn cơ thể hiện tại của mình. Chúc bạn giảm cân thành công với những phương pháp đúng, hiệu quả!