Mất nhẫn cưới, mất đi hạnh phúc gia đình

0
2347

Chì vì cơ thể tăng cân quá nhanh mà tôi buộc phải tháo nhẫn cưới ra khỏi tay. Và cũng bởi lẽ sơ ý làm mất nhẫn cưới mà hạnh phúc gia đình dường như đang bị lung lay…

Tôi lấy chồng được 2 năm. Đó là khoảng thời gian sống vui vẽ nhất của tôi. Chồng tôi là một Luật sư, công việc đủ để lo toan mọi chi phí sinh hoạt và xây dụng một ngôi nhà có kinh tế. Tôi là một cô giáo tiểu học dạy ở một trường gần nhà. Lương của một giáo viên không có nhiều nhưng tôi vẫn thích đi dạy để tạo niềm vui cho cuộc sống. Vì hai vợ chồng còn trẻ, lại chưa có con nên cuộc sống chúng tôi đa phần cũng thoải mái. Nếu không tính đến việc chồng hay ghen tuông nghi ngờ vợ thì tôi là một người phụ nữ hạnh phúc thực sự. Người ngoài nhìn vào ai cũng khen gia đình tôi văn hóa, hạnh phúc.

Thời gian gần đây công việc của chồng tôi thuận lợi hơn, kinh tế vì thế mà khá hơn một chút nữa. Thế là chồng nói tôi nghỉ dạy luôn, cũng là chuẩn bị tinh thần cho thỏa mái để có con. Anh không cho tôi lên lớp vì sợ và không thích tôi hòa đồng đồng nghiệp, bạn bè, đặc biệt là đồng nghiệp nam. Dù rất buồn và giận chồng nhưng tôi cũng nghe lời chồng để mong gia đình giữ được niềm vui. Những ngày tháng ở nhà với vài việc dọn dẹp nhà cửa cỏn con thì ngoài ra tôi không còn biết làm gì nữa. Lâu lâu lại chạy về nhà nội, nhà ngoại thăm bố mẹ, ông bà. Mỗi lần đi làm về mà không thấy tôi ở nhà là anh lại nổi cấu, đay nghiến tôi “vì sao không ở nhà, có phải đi gặp bạn bè hay không”. Dù chưa nói thẳng ra lời nhưng tôi hiểu trong suy nghĩ của chồng đang nghĩ tôi gặp gỡ trai, nghĩ tôi ngoại tình. Nhưng tôi lại không biết làm gì để cho chồng hiểu được cuộc sống hiện tại của tôi bí bách như thế nào khi chỉ ngồi ở nhà.Và tôi cũng chỉ về thăm bố mẹ chứ không hề đi gặp bạn bè. Nếu là về thăm bố mẹ anh thì anh còn dịu xuống mà tin, nếu nói là về nhà bố mẹ đẻ thì anh lại nói bố mẹ tôi đồng tình bao che, tôi lại càng thấy bị xúc phạm và có lỗi với bố mẹ hơn.

Xem thêm  Làm gì để vẹn tình trọn nghĩa

mat-nhan-cuoi-mat-di-hanh-phuc-gia-dinh

Thời gian ở nhà không làm gì khiến tôi tăng cân nhanh dữ dội. Tôi còn chưa kịp nhìn lại mình thì mỡ thừa đã hình thành từng ngấn trên cơ thể của tôi mất rồi. Đến cả những ngón tay cũng ú căng ra. Chiếc nhẫn cưới không thể cởi ra và cũng không thể đeo ở ngón tay được nữa. Tôi buộc phải ra tiệm vàng nhờ người ta cắt nhẫn và hàn lại, dự là sẽ cất cho đến khi giảm cân trở lại rồi lấy ra đeo. Xui rủi thế nào không biết mà tôi sơ ý làm mất chiếc nhẫn cưới. Chỉ đến khi chồng hỏi nhẫn cưới của tôi đâu thì tôi mới giật bén người không biết mình đã để đâu. Chỉ chờ đến lúc ấy, chồng tôi lên lại lấy cớ chửi rủa, đay nghiến tôi đủ điều. Dù tôi có giải thích là không thể đeo nhẫn vì mập lên, ngón tay quá to và nhẫn quá chật thì chồng tôi vẫn khăng khăng là không còn yêu chồng, muốn tháo nhẫn để ra ngoài đàn ông không biết đã kết hôn…

Tôi không biết phải làm gì lúc này. Nhiều người khuyên rằng hai vợ chồng chưa có con thì tốt nhất nên chia tay sớm. Chia tay thì quá dễ nếu chồng tôi là một người vô độ không chăm lo cho vợ hay cờ bạc, rượu chè, trai gái…. Đằng này, chồng tôi là một người khá hoàn hảo, chỉ trừ việc ghen quá lố.

Xem thêm  Cách dùng Superior Fat Burner đạt kết quả tốt nhất

Chiếc nhẫn cưới mất, vợ chồng tôi đang rơi vào tình trạng lung lay. Chỉ vì tăng cân, vì mập mà tôi phải tháo nhẫn đi cất. Giá như tôi không hậu đậu để mất nhẫn cưới thì chuyện vợ chồng tôi đã không đến mức tệ như thế này. Tôi phải làm gì để giải quyết khúc mắt hiện ta và cả tương lai sau này nữa. Xin hãy giúp tôi.

Tagged as: Tập luyên giảm cân, Thể dục giảm cân