Một người cảnh sát – không được phép chậm chạp vì mập

0
629

Lời dạy của vị thầy giáo trong buổi học ngoại khóa có lẽ là trận cười cho những người bạn tôi. Nhưng đối với tôi, đó là bài học quan trọng và ý nghĩa nhất tôi được học: “Một người cảnh sát không bao giờ cho phép bản thân mình chậm chạp hơn tội phạm ở bất kỳ hoàn cảnh nào, đừng nói đến chuyện chậm chạp chỉ vì cơ thể mình quá mập hay quá yếu”.

Thi đậu vào trường Đại học Cảnh sát Nhân dân là niềm vui to lớn nhất của tôi và bố mẹ, gia đình dòng họ. Cuộc sống của tôi như bước qua một trang mới đầy những khao khát, đầy những ước mơ. Ước mơ trở thành một người cảnh sát nhanh nhẹn, tháo vác và thành công trong mặt trận chống tội phạm, bảo vệ đất nước. Có thể những người khác sẽ cho rằng đây là những lời nói phét, viễn tưởng, nhưng chỉ khi là những sinh viên cảnh sát thì mọi người mới có thể hiểu được lý tưởng của những cậu sinh viên non nớt vừa bước vào trường như tôi.

mot-nguoi-canh-sat-khong-duoc-phep-cham-chap-vi-map

Đó là lý tưởng. Và hầu như phần lớn số lý tưởng đó sẽ rơi rớt dần dần trong những năm tháng học tập. Tôi cũng gần như mất đi lý tưởng của mình sau vài tháng đầu đi học. Chế độ học mới, các môn học chính trị và đại cương làm con người ta uể oải, chán nản và muốn lười biếng ra. Thêm vào đó là cuộc sống sinh viên quá thoải mái, quá sung sướng so với cái thuở 17 tuổi chăn trâu cắt cỏ. Vì vậy mà chỉ sau 5 tháng nhập học, tôi đã trở bên biếng nhác và ì ạch, cân nặng tăng lên rất nhiều.

Xem thêm  Dùng go slim bao lâu có kết quả

Trong các buổi học thể dục, học võ ngoài trời, tôi dần gặp khó khăn về thể chất. Cơ thể bắt đầu nặng lên và tôi bắt đầu thấy mình chậm chạp hơn, cộng vào đó là áp lực của các giáo viên luôn khiển trách và phê bình tôi trước lớp. Trong một bài thực hành bắt tội phạm, vì thân hình cồng kềnh và không chắc mà tôi đã ngã giữa đường khi đuổi bắt. Cả lớp tôi được một trận cười nghiêng ngã, còn tôi lại được học một bài học quý giá từ thầy giáo: “Một người cảnh sát không bao giờ cho phép bản thân mình chậm chạp hơn tội phạm ở bất kỳ hoàn cảnh nào, đừng nói đến chuyện chậm chạp chỉ vì cơ thể mình quá mập hay quá yếu”.

Suy nghĩ thật nhiều về lời nói của thầy giáo, tôi biết mình nên cố gắng lấy lại phong độ thể chất của mình để có thể nhanh nhẹn và chính xác hơn, có như vậy thì tôi mới có thể trở thành một chiến sĩ có ích cho đất nước.

Từ dạo đó, mỗi buổi học ngoài trời kết thúc tôi đều ở lại chạy bộ hoặc tập các môn khác, chơi thể thao thêm vài chục phút. Tôi cũng tập ăn ít hơn, thời gian đầu không quen nên thấy mất sức nhiều, sau đó thì cũng ổn dần. Tôi có thói quen tâm sự với mẹ những chuyện học hành, bạn bè trong trường, cả chuyện giảm cân cũng không ngoại lệ. Đối với tôi, mẹ chính là người bạn tuyệt vời nhất. Thấy tôi quyết tâm giảm cân, mẹ đi hỏi thăm, tìm hiểu ở đâu đó rồi gởi vô cho tôi một hộp thuốc giảm cân Alli Orlistat Weight Loss Aid. Mẹ nói thuốc này bạn mẹ đã dùng và có hiệu quả, mẹ bảo tôi dùng thử, biết đâu sẽ giảm cân nhanh hơn.

Xem thêm  Bộ sưu tập các món ăn giảm cân từ bí đao hiệu quả

email_alli

Từ ngày uống thuốc mẹ gởi và ăn uống, tập thể thao điều độ, tôi thấy cơ thể nhẹ hơn, gọn hơn được phần nhiều. Sau hơn hai tháng nỗ lực và kiên trì, tôi giảm cân được gần như hoàn toàn. Các buổi học ngoại khóa cũng không còn ám ảnh tôi nhiều nữa.

Tôi biết, thuốc giảm cân Alli Orlistat Weight Loss Aid mẹ tôi mua là của thuocgiamcanusa.com.vn. Chính vì vậy mà hôm nay tôi muốn gởi lời cảm ơn chân thành tới công ty đã giúp tôi thành công.