Nàng dâu… tồi

0
436

Anh là con trai duy nhất trong nhà nên trên vai tôi luôn luôn có một áp lực vô hình về chuyện sinh con. Ba mẹ chồng tỏ ra rất thương cảm cho con dâu, nhưng điều đó càng làm cho tôi thêm khổ sở. Thà ông bà cứ mặt nặng mày nhẹ, trách mắng, chửi rủa có khi tôi còn thấy dễ chịu hơn. Sự bao dung dễ làm cho người ta thấy mủi lòng và tội lỗi.

Theo anh về làm dâu được hơn 5 năm. Ngày ấy, một nàng dâu béo ú là tôi luôn lo sợ trong lòng, sợ gia đình anh ghét bỏ vì thân hình quá khổ xấu xí. Thế nhưng, tình thương và lòng bao dung của bố mẹ anh, của các dì, dượng anh làm tôi thấy hạnh phúc và may mắn đến vô cùng.

Sau 2 năm cưới nhau thì tôi mang thai, đó là niềm vui to lớn nhất tôi mang lại cho bố mẹ chồng, cho anh. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì tất cả như vỡ vụn. Tôi xảy thai. Chỉ tội mẹ chồng tôi, tuổi đã về già, cháu nội vẫn còn chưa được bồng được ẵm thì đã phải rảnh rỏi chuyện chăm người hư thai. Tôi đắng lòng mà không biết làm gì hơn.

nang-dau-toi

Vợ chồng tôi đã nhờ bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, kết quả của việc hư thai là vì ảnh hưởng của mô mỡ cũng như sự chèn ép của cơ thể nặng ký. Và một lý do nữa mà bác sĩ chỉ nói riêng với tôi là vì tôi đã từng phá thai, việc đó để lại di chứng cho nhưng thai nhi sau này. Bác sĩ cũng khuyên vợ chồng tôi không nên có con lại sớm. Dành thời gian cho việc phục hồi sức khỏe và giảm cân thì lần có thai sau mới đảm bảo tốt.

Xem thêm  So sánh ...

Báo cáo kết quả khám bệnh với bố mẹ, chồng tôi chỉ nói là vì cơ thể tôi yếu, thai nhi chưa được chăm sóc tốt nên thai khó giữ. Điều đó càng làm tôi thấy tội lỗi hơn. Mỗi lần nghĩ về chuyện hư thai hay có ai đó nhắc về nó thì càng thêm hối hận và day dứt. Tôi có lỗi với bố mẹ chồng đã khiến cho hai con người già từng ấy phải day dứt chăm con dâu mang bầu không tốt, chăm cháu nội không tốt, nhưng tất cả chỉ vì cái thân hình thừa cân đáng ghét của mình. Tôi mặc cảm với chồng vì tội lỗi của mình một thời nông nỗi nhưng lại được anh bao bọc, che chắn quá đỗi.

May mắn vì gia đình chồng tốt bụng, luôn yêu thương và thông cảm. Nhưng chính hạnh phúc và may mắn đó càng làm cho tôi thêm đau khổ, day dứt. Tôi không đủ dũng cảm để nói với chồng về lỗi lầm của mình, càng không đủ mạnh mẽ để thú thật với bố mẹ tình trạng thừa cân của tôi ảnh hưởng đến cháu nội của ông bà. Và điều khó khăn nhất là tôi không biết phải làm gì để có thể có con lại lần thứ hai an toàn. Xin hãy giúp tôi!