Ngày giảm cân vui nhộn

0
623

Bạn có đang mệt mỏi với những bài tập giảm cân đơn điệu, khó khăn và áp lực nhưng buộc phải tập mỗi ngày không? Giảm cân mỗi ngày hôm nay sẽ mang lại cho bạn một ngày giảm cân vui nhộn, thú vị mà bạn không ngờ đến.

Yoga cười, vừa cười vừa giảm cân

Chúng ta đều biết tác dụng của bộ môn Yoga với việc giữ gìn vóc dáng cơ thể, cân bằng tinh thần, giúp con người thanh thản, nhẹ nhàng hơn là môn thể thao sử dụng ngôn ngữ cơ thể là chính. Còn với yoga cười, cũng vẫn sử dụng ngôn ngữ cơ thể nhưng loại Yoga cười này chú trọng vào việc giải tỏa stress, giảm căng thẳng cho con người bằng những giả cười. Đây chính là điểm khác biệt của yoga cười với yoga thông thường.

ngay-giam-can-vui-nhon

Yoga cười là môn thể dục bắt nguồn từ Ấn Độ do ông Madan Kataria, bác sĩ y khoa ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, sáng lập từ năm 1995. Ông được tờ “Thời báo London” mệnh danh là “Bậc thầy chọc cười”. Hiện nay Yoga cười là một hiện tượng trên toàn thế giới với hơn 8,000 câu lạc bộ có mặt trên 70 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Mỹ, Hungary, Nhật Bản, Hàn Quốc… Môn Yoga cười du nhập vào Việt Nam từ năm 2007, đến nay đã thành lập 5 câu lạc bộ lớn và các nhóm tập trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Xem thêm  Dáng đẹp mỗi ngày với mẹo giảm cân bằng trà xanh

Yoga cười lấy lòng người tập dễ dàng hơn những môn thể thao tẻ nhạt khác từ việc nó khiến người tập không phải vất vả vận động đến toát mồ hôi, mà là những bài tập trong chính suy nghĩ của bạn. Yoga cười dựa trên nền tảng các bài tập thở của yoga kết hợp với động tác cười giúp mang lại lượng oxi nhiều hơn cho não bộ và cơ thể giúp con người tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh và săn chắc cơ thể, giảm cân tốt.

ngay-giam-can-vui-nhon-2

Trong một bài tập Yoga cười luôn có 4 bước, đó là: khởi động, bài tập khí, cười và thiền. Bài tập cười của yoga cười lại chia thành nhiều cấp độ từ cười nhỏ đến cười lớn hơn. Bài tập cười đầu tiên bắt đầu bằng cách vỗ tay, hít thở và các hành động như trẻ con vui đùa. Khi cười phải kết hợp với nhịp thở, hít một hơi thật dài, rồi dừng một chút, sau đó cười thật lâu, hơi cúi người xuống, rồi lại ngửa người lên để hất hết khí dư có hại trong người ra. Làm 5 phút các động tác này, mỗi ngày vài lần sẽ thay đổi sinh hóa trong cơ thể, tạo endorphine (chất tạo hưng phấn) giúp con người vui vẻ. Các bài tập tiếp theo là khuyến khích cười to hơn, cười hết sức lấy hơi từ bụng xen kẽ với hơi thở sâu, duy trì hành động vui đùa, tương tác ánh mắt để trở thành tiếng cười thực sự và tự phát.

Xem thêm  Mẹo giảm cân với mật ong

Công dụng của yoga cười là để giải tỏa tâm lý, thoát khỏi những ưu phiền, bệnh tật. Nhiều người xác nhận họ đã có thể giảm cân, giải tỏa stress và giảm lượng đường trong máu nhờ yoga cười. Nếu bạn đang mệt mỏi với những bài tập thể thao nhàm chán thì hôm nay hãy đổi sang bài yoga vui nhộn này nhé. Chúc bạn một ngày giảm cân vui khỏe!