Ngây thơ suy nghĩ – tiêm nước tiểu bà bầu giảm cân

0
658

Nước tiểu của bà bầu có gì khác với nước tiểu của người bình thường? Vì sao người ta tin rằng tiêm nước tiểu của bà bầu vào cơ thể người thừa cân, thừa mỡ thì có thể giúp giảm cân. Ý nghĩ giảm cân này có phải là quá ngu xuẩn không?

Cơ sở khoa học để khẳng định nước tiểu bà bầu có tác dụng giảm cân thực sự là không có. Người ta chỉ tin rằng, nước tiểu bà bầu giúp cơ thể không còn cảm giác đói và thèm ăn, từ đó giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Người ta cũng không chứng minh được hợp chất gì trong nước tiểu bà bầu có thể có được công dụng đó.

Một điều khiến những người có cân nặng quá khổ và quá mực chán nản với cơ thể của mình mà đâm ra ngớ ngẩn, tin tưởng cách tiêm nước tiểu bà bầu này có thể giảm cân là minh chứng sống – bà Sheryl Paloni, một người phụ nữ ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ. Người phụ nữ này đã tự xưng giảm được cân nặng nhờ “thần dược” nước tiểu bà bầu trên các trang mạng, khiến một số người nhầm tưởng mù quáng. Không có gì chứng minh lời của người này đúng sự thật.

ngay-tho-suy-nghi-tiem-nuoc-tieu-ba-bau-giam-can

Cơ sở khoa học minh chứng cho công dụng giảm cân của nước tiểu bà bầu là không có. Nhưng cơ sở khoa học minh chứng cho các tác hại của nước tiểu bà bầu khi được tiêm vào trong cơ thể người thừa cân là vô số. Nguy cơ của việc tiêm nước tiểu vào người là nhiễm trùng máu và các cơ quan nội tạng. Bởi nước tiểu rất dễ bị nhiễm khuẩn do dụng cụ, phương pháp lấy hay do để lâu ngoài môi trường. Hơn nữa, nếu nước tiểu của bà bầu có ẩn chứa một số bệnh lây nhiễm nào đó thì người được tiêm nước tiểu cũng mang nhiều nguy có bị bệnh. Dù thế nào thì việc tiêm nước tiểu bà bầu vào cơ thể để giảm cân là việc làm vừa ngu xuẩn và mạo hiểm với tính mạng.

Xem thêm  Sai sót trong ăn uống để giảm cân

Theo bạn, bạn có tin nước tiểu bà bầu có thể giảm cân? Việc tiêm nước tiểu bà bầu vào cơ thể để giảm cân này có đúng ngu xuẩn hay không?