Ngỡ ngàng với việc khâu lưỡi giảm cân

0
589

Giảm cân bằng nhiều cách kỳ lạ như nuốt trứng giun, mặc áo mưa chạy bộ hay thậm chí là nuốt bông gòn, bóng nước… chúng ta đều có thể đã nghe qua. Nhưng giảm cân bằng việc khâu miếng dán nhựa vào lưỡi để hạn chế việc ăn uống thì quả thật rất lạ, rất kinh hoàng.

ngo-ngang-voi-viec-khau-luoi-giam-can

Khâu lưỡi giảm cân, tức là những người béo sẽ nhờ các bác sĩ may một miếng nhựa plastic có kích thước như một con tem vào lưỡi của mình để hạn chế việc ăn uống. Phương pháp giảm cân kỳ lạ này được phát minh vào năm 2009 bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Nikolas Chugay (Beverly Hills, Mỹ). Với việc khâu lưỡi này, người giảm cân sẽ không thể ăn được các thức ăn cứng, thậm chí khi ăn những đồ ăn thường cũng cảm thấy khó khăn, đau đớn và không ăn được.

Một quá trình khâu lưỡi được thực hiện kéo dài khoảng chừng 10 phút. Và khả năng nhiễm trùng trong 10 phút đó cũng có chứ không hoàn toàn vô hại.

Thực chất, khâu lưỡi để giảm cân tương đương với việc ăn kiêng quá mức, ăn kiêng một cách cực đoan. Mà nguyên tắc của những người ăn kiêng cực đoan thường sẽ có quá trình tăng cân trở lại rất nhanh và nhiều hơn nhiều lần so với trọng lượng cũ.

ngo-ngang-voi-viec-khau-luoi-giam-can-2

Với lợi ích mang lại là giảm cân một cách nhanh chóng, nhưng đổi lại người giảm cân phải chịu nỗi đau như cực hình với phần lưỡi của mình, đối mặt với nguy cơ về sức khỏe nếu quá trình khâu lưỡi bị nhiễm trùng và những vấn đề khi cơ thể thiếu hụt trầm trọng chất dinh dưỡng cần thiết. Quan trọng hơn nữa, cách giảm cân này không thực sự bền vững, sau khi giảm cân và tháo miếng nhựa ra khỏi miệng, khi cơ lưỡi hoàn toàn hồi phục thì khả năng ăn lại và tăng cân trở lại là rất cao. Chúng ta nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp giảm cân đau đớn này nhé. Liệu chúng ta có đánh đổi quá nhiều hay không?

Xem thêm  Ngày giảm cân vui nhộn