Nguyên nhân giảm câm thất bại

0
654

Giảm cân không phải ai ai cũng thực hiện thành công. Mỗi người có một cơ địa riêng, có thể là do di truyền cơ thể họ vốn không thể nào ốm hơn nữa, ngoài ra còn có những nguyên nhân giảm cân thất bại mà trong thực tế cuộc sống đã phản ánh một số trường hợp như:

Chưa lập kế hoạch giảm cân rõ ràng

Nhiều trường hợp mạnh miệng khẳng định “tôi sẽ giảm 3kg trong vòng 1 tháng”, “sẽ lấy lại vóc dáng thon gọn mà ai cũng phải ngỡ ngàng chỉ sau vài tuần”… thế nhưng đó chỉ là lời nói suông, giảm cân không đơn giản như bạn nghĩ. Công cuộc giảm cân cần có hướng đi cụ thể rõ ràng bằng cách viết ra bảng kế hoạch, bạn không nên chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Sự thất bại trong quá trình giảm cân phần lớn là do bạn không chịu thiết lập kế hoạch, chỉ ra từng hoạt động thể dục, từng thực đơn mỗi bữa cụ thể. Chỉ nói thôi thì khó có thể thực hiện bền lâu, trong khi đó giảm cân lại cần thời gian và hành động rõ ràng.

lap-ke-hoach-giam-can

Thiếu kiên trì

Sự nỗ lực của bản thân ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả giảm cân. Người thiếu kiên trì không thể nào giảm cân thành công được. Khi đã vạch rõ đường đi, trong những ngày đầu kế hoạch giảm cân của bạn diễn ra rất thuận lợi, ngày thứ nhất, ngày thứ hai…Rồi đến tuần thứ hai thậm chí là cả một tháng nhưng vẫn chưa thấy kết quả rõ rệt, bạn bắt đầu cảm thấy nãn, thả cho mọi thứ quy cũ trở lại. Điều đó là không nên. Quyết tâm và kiên trì là yếu tố vô cùng quan trọng để không thất bại khi giảm cân. Người muốn giảm cân nên cân nhắc rằng, để giảm trọng lượng của cơ thể phải cần cả một quá trình, nào là tập thể dục nhiều mỗi ngày, thực đơn ăn kiêng an toàn, hoạt động giải trí điều độ… thì không thể nào thấy liền kết quả trong ngày một ngày hai được.

Xem thêm  Cách giảm cân trong 7 ngày bằng bí đao

Ăn kiêng quá mức

Ăn kiêng là điều cần thiết cho kế hoạch giảm cân của bạn, tuy nhiên kiêng ở đây không phải là nhịn đói, bỏ bữa mà là ăn ít lại, đều đặn hơn, đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động tốt. Giảm cân thất bại cũng chính vì bạn sụt kg quá nhanh, có trường hợp 2 tuần liền chỉ uống nước lọc và ăn 1 củ cà rốt mỗi ngày, hoặc nhịn cả bữa ăn chính, điều đó sẽ làm bạn giảm sút cả về thể chất lẫn tinh thần. Có khi chưa kịp tự tin khoe vóc dáng đã phải nhập viện vì thiếu chất, cơ thể suy yếu.

Stress nhiều

Stress nhiều khiến bạn cảm thấy chán nãn, khó vượt qua thử thách. Điều bạn cần làm là suy nghĩ thoải mái hơn, đừng quá tự ti buồn chán về thân hình của mình. Chỉ cần áp dụng phương pháp chính xác, từng bước thực hiện kế hoạch, lạc quan hơn rồi một ngày bạn cũng sẽ bất ngờ về kết quả mang lại của liệu pháp giảm cân mà bạn đã chọn.

Không cung cấp đủ lượng nước

cung cap du nuoc cho co the

Sai lầm của một người giảm cân đó là luôn nghĩ uống nước nhiều không thể cải thiện được trọng lượng. Bạn thất bại cũng chỉ vì suy nghĩ đó. Phần lớn các sản phẩm giảm cân hoặc các bài tập, thực đơn giảm cân đều có cơ chế đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, điều đó khiến bạn thường hay khát nước. Vậy bắt buộc bạn hãy uống nước đủ để thanh lọc cơ thể, thúc đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ trong cơ thể.

Xem thêm  Béo mặt thì giảm như thế nào?

Ăn nhiều vào buổi tối

Việc không kiềm nổi cơn thèm ăn sau 19h mỗi ngày sẽ khiến bạn chẳng thể nào giảm cân. Nên nhớ: tránh ăn chè, uống sinh tố hoặc ăn các món ăn hấp dẫn khác vào ban đêm bạn nhé. Ăn đêm rất dễ tăng cân.

Để không bị thất bại trong công cuộc giảm cân bạn nên cân nhắc những sai lầm như trên. Nên suy nghĩ khoa học hơn và áp dụng những kiến thức bổ ích cho kế hoạch giảm cân an toàn mà hiệu quả, tránh các hệ lụy đáng tiếc do quá trình giảm cân gây ra cho chính mình.

Xem thêm: thuốc giảm cân Rich slim

 V.A