Nicotine – giảm cân hay “giết người”

0
738

Từ nhiều năm trước, người ta đã từng biết và áp dụng cách hút thuốc lá để giảm cân. Cho đến ngày nay thì việc hút thuốc lá được mở rộng ra là sử dụng chất nicotine. Liệu rằng đây là một phương pháp giảm cân hay là một cách “giết người” lặng lẽ?

Hút thuốc hay bằng cách nào đó sử dụng chất nicotine để giảm cân, cơ chế tác dụng là ngăn chặn sự thèm ăn, ức chế sự ngon miệng, phá vỡ cân bằng năng lượng tự nhiên của cơ thể, từ đó kiểm soát vấn đề cân nặng. Ngoài việc hút thuốc để tăng chất nicotine người ta sử dụng chất này một cách trực tiếp bằng miếng cao dán nicotin để ức chế sự thèm ăn.

Kết quả giảm cân từ việc sử dụng nicotine có thể sẽ giảm nhanh từ 5kg đến 10kg trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khả năng tăng cân trở lại cũng rất nhanh chóng vì lúc đó, người giảm cân cảm nhận được mùi vị của thức ăn tốt hơn, và cần đồ ăn vặt nhiều hơn để quên đi thuốc lá.

nicotine-giam-can-hay-ghet-nguoi

ảnh minh họa

Hơn nữa, nicotine là một chất gây nghiện và việc hút thuốc gây hại rất lớn cho sức khỏe. Nicotine được hấp thụ qua da, miệng và niêm mạc mũi hoặc hít vào phổi, và nhanh chóng đưa đến não trong vòng 10 giây sau khi hít vào. Sau khi đi vào cơ thể, nicotine có thể tàn phá các bộ phận của cơ thể từ từ, gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư… Chưa kể, hút thuốc nhiều hay sử dụng chất nicotine trực tiếp sẽ làm giảm luôn cả nhan sắc, da bị khô sạm, vàng vọt do thiếu vitamin, các nếp nhăn dần dần xuất hiện nhiều hơn do thuốc lá sinh ra quá nhiều các gốc tự do làm tế bào già đi mà cơ thể không có cách nào kiểm soát được….

Xem thêm  Vì sao người ta kiêng dè phẫu thuật hút mỡ

Hút thuốc lá đã từng là phương pháp giảm cân của những người mẫu, nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng ngầm đi vào nhóm người mập muốn giảm cân nhanh là các chị em phụ nữ vào những thập kỷ trước. Cho đến bây giờ thì phương pháp này cũng được hạn chế dần vì người ta đã hiểu ra nhiều tác hại của nó hơn là tác dụng.

Nếu so sánh giữa việc đánh đổi tính mạng hay một cơ thể thiếu sức sống để giảm đi vài ký lô mỡ thì thật không xứng đáng chút nào. Hãy suy nghĩ nếu bạn đang suy tính giảm cân bằng nicotine nhé!