Nói không với những cách giảm cân kỳ quái

0
592

Có rất nhiều cách giảm cân khác nhau. Vì vậy, nhiều người muốn giảm cân nhanh mà không bỏ qua bất kỳ cách giảm cân nào, dù phương pháp ấy mang lại những ảnh hưởng đáng lo ngại về sức khỏe. Dưới đây là một số cách giảm cân kỳ lạ bạn nên tránh để đảm bảo một sức khỏe lành mạnh.

Giảm cân nhờ kí sinh trùng

noi-khong-voi-nhung-cach-giam-can-ky-quai

Viên thuốc chứa kí sinh trùng

Phương pháp này được cho là xuất hiện vào năm 1930, khi mà một thương gia đã ăn trứng sán để giảm cân. Theo nguyên tắc những con sán này trưởng thành sẽ ăn các chất béo và các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn do đó bạn sẽ giảm cân. Tuy nhiên, đây là một cách giảm cân rất nguy hiểm vì những con giun phát triển với một tốc độ không thể kiểm soát và có thể xâm nhập vào các cơ quan khác của bạn, gây ra nhiều hậu quả đáng lo ngại cho sức khỏe.

Móc họng để giảm cân

Móc họng giảm cân là việc bạn có thể thỏa sức ăn uống sau đó móc họng cho nôn thức ăn ra hết. Đây là cách giảm cân không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tình trạng móc họng kéo dài sẽ dẫn đến chứng trào ngược dạ dày, khiến hệ tiêu hóa của bạn tệ đi rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình những cách giảm cân an toàn và hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm  Tự tập Yoga giảm cân tại nhà – tốt hay không tốt

Kiêng càng nhiều càng tốt

noi-khong-voi-nhung-cach-giam-can-ky-quai-2

Nhiều người cho rằng nếu kiêng được bất cứ thực phẩm nào cứ kiêng, vì nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ khiến tăng cân. Nhưng đây là cách giảm cân hoàn toàn sai lầm. Nếu cơ thể không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường sau:

Rụng tóc: Lượng mỡ và protein cung cấp cho cơ thể không đủ nên tóc bị rụng nhiều, màu tóc cũng dần dần mất đi độ óng mượt.

Thiếu máu: Hàm lượng dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ, cân bằng khiến cho các chất cấu tạo nên máu trong cơ thể như sắt, vitamin B12 không đủ, cũng có thể do ăn quá ít, nên khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng thấp hơn người bình thường, vì thế hệ tiêu hóa hoạt động chậm chạp, enzim tiết ra ít, gây ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Trí nhớ giảm cút: Đại não hoạt động được chủ yếu là nhờ mỡ. Nếu ăn quá ít thì lượng mỡ đi vào cơ thể và được hấp  thụ không đủ, cơ thể sẽ thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết, làm cho tế bào não bị tổn hại nghiêm trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến trí nhớ khiến cho bạn ngày càng hay quên.

Dễ bị sa tử cung: Không có đầy đủ lượng mỡ để bảo vệ, tử cung thường bị xệ khỏi vị trí cố định, thậm chí còn bị xê ra ngoài âm đạo, gây ra hiện tượng sa tử cung.

Xem thêm  Stop giảm cân khi bạn có vấn đề về dạ dày

Chúc bạn giảm cân thành công. Bạn có thể truy cập website http://thuocgiamcanusa.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sức khỏe và phương pháp giảm cân hiệu quả nhé!