So sánh …

0
741
banner Go Slim

Tôi phải làm gì với em lúc này, làm gì để giải thích cho em hiểu về cô gái em bắt gặp ngày hôm ấy, làm gì để trong lòng em không phải vướng bận những so sánh mông lung mà vững tin và tự hào nơi tôi?

Tôi ấn tượng với em ngay từ ngày đầu tiên em vào công ty tôi làm việc. Tôi yêu mến và quyết tâm theo đuổi em. Em là một cô gái nhanh nhẹn, không quá xinh xắn nhưng được cái rất duyên. Em có một ánh mắt biết nói, và tôi yêu em chính vì điều đó. Còn tôi, tôi là một người đàn ông không hoàn hảo khi có một ngoại hình không được như những chàng trai khác. Tôi mập, gần như là béo phì với cái bụng bự giống như bà bầu 2 tháng. Sự tự tin duy nhất giúp tôi có thể tiếp cận em là sử dụng cái đặc quyền của chức trưởng phòng. Công việc, sự tiếp cận, sự quan tâm và tấm lòng chân thành của tôi cuối cùng cũng giúp tôi có được em.

 

Yêu nhau được 3 năm, thời gian đủ dài và tình cảm đủ bền vững để tôi quyết định hỏi cưới em làm vợ. Tôi tin mình sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc với em. Thế nhưng, chính trong lúc tôi đang ngập tràn những hi vọng về một gia đình ấm áp thì em lại tỏ ra chán nản và như muốn kết thúc cuộc tình với tôi.

Xem thêm  Vì sao bạn không nên... mập!

Buồn hơn nữa là khi tôi vô tình đọc được tâm sự của em với cô bạn thân. Em online facebook trên điện thoại của tôi mà quên out. Em so sánh tôi với những người con trai khác mà em gặp được bên ngoài. Em nói tôi quá mập, quá bình thường, bên ngoài có nhiều người tuyệt vời hơn tôi. Em phân vân với bạn về nỗi lòng của mình, em dàn trải với bạn ý muốn chia tay tôi để tìm kiếm một người đàn ông “phi thường” hơn tôi. Tôi như chết lặng trước những dòng inbox của em. Nhưng cũng may, vẫn còn một dòng sms an ủi, làm dịu đi cái phủ phàng, tuyệt vọng trong tôi. Em nói với bạn: “tao không phải không thương anh Quân, tao cũng chưa lừa dối anh chuyện gì, chỉ là trong lòng tao đang so sánh, đang có sự gợn sóng nhẹ nhẹ mày à”.

1303397733-cong-so-so-sanh-luong-1

Không tuyệt vọng nhưng tôi gần như mất hết niềm tin. Trong đầu tôi cứ vang lên những câu nói của em: “anh Quân quá bình thường, anh ấy quá mập, bên ngoài có rất nhiều người tuyệt vời”. Những câu nói khiến tôi tự ái và thương tổn. Cũng từ đó khiến tôi có ý định tìm một người con gái khác “tuyệt vời” hơn em để bỏ tức những gì mình đã chân thành trao đi.

Em bắt gặp tôi trong tay với một cô gái trẻ, đẹp và duyên dáng, sắc sảo hơn em rất nhiều lần. Tôi biết, cô gái ấy cũng chỉ vì muốn lợi dụng tiền bạc của tôi, và tôi cũng chỉ muốn lợi dụng cô gái ấy để cho em phải hối hận mà thôi. Nhưng khi em chứng kiến, nhìn em vừa khóc vừa bỏ đi thì tôi không còn thấy niềm phấn khích trong mình. Tôi không hỉ hê như mình đã nghĩ khi trả thù em, trái lại là một cảm giác vô cùng xót, vô cùng tội lỗi. Em, dù có so sánh cũng chỉ là trong suy nghĩ, thực tế em vẫn chưa làm gì có lỗi với tôi. Thế mà tôi lại cố tình phản bội em chỉ vì chút ích kỷ nhỏ nhen.

Xem thêm  Khám phá 5 cách giảm cân được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Tôi đã bỏ qua một đoạn inbox giữa em và bạn. Đoạn chat….

Bạn: Đúng là bên ngoài có rất nhiều người tuyệt vời hơn anh Quân, đẹp trai hơn, manly hơn, giàu có hơn. Nhưng mày có bao giờ nghĩ là ngoài kia cũng có đầy đứa con gái tuyệt vời hơn mày không, nhưng anh ấy vẫn chọn mày, và hạnh phúc với điều đó. Đừng nghĩ rằng anh ấy mập, anh ấy bình thường mà không thể tìm kiếm một người khác tuyệt vời hơn mày. Chỉ là vì anh ấy vững tâm với tình yêu anh ấy đã chọn.

Vững tâm mày nhé!

Em: Tao hiểu rồi. Tao sẽ vững tâm hơn để yêu Quân. Cảm ơn bạn tốt của tao!

So sánh, trong cuộc sống này mọi sự so sánh đều là khập khiễng. tôi biết, dù có giận em đến thế nào thì tôi vẫn yêu em, vẫn còn yêu em nguyên vẹn như lần đầu gặp em vậy. Tôi phải làm gì với em lúc này, làm gì để giải thích cho em hiểu về cô gái em bắt gặp ngày hôm ấy, làm gì để trong lòng em không phải vướng bận những so sánh mông lung mà vững tin và tự hào nơi tôi?

banner superior fat burner

Tin Mới

giam can bang cach an chao

Giảm cân cực hay bằng ăn cháo, bạn đã thử chưa?

Bạn đang có dự định tiến hành một chế độ giảm cân nghiêm ngặt và hạn chế một cách tối đa việc ăn uống....