“Tà thuyết” giảm cân – Breatharian

0
1120

Giảm cân có thể thực hiện bằng mọi cách, nhất là khi người thừa cân đã quá chán nản với thân hình quá khổ của mình thì không phân biết đâu là phương pháp nên và không nên. Ví như phương pháp giảm cân bằng chế độ Breatharian – một chế độ giảm cân được coi là “tà thuyết”.

>> Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng của người khác

>> Tác hại của việc ăn kiêng không đúng cách

Phương pháp giảm cân Breatharian được xuất phát từ một quyển sách do một tác giả người Australia – Ellen Greve viết. Phương pháp giảm cân được xem như một thuyết giáo. Theo thuyết giảm cân này, những người ăn kiêng không động đến nước và đồ ăn, chỉ hít không khí để sống. Cá nhân những người này tin rằng nước hay thức ăn không phải những chất cần thiết để nuôi cơ thể, thay vào đó là năng lượng từ không khí và ánh sáng mặt trời. Chính vì điều này mà thuyết giảm cân “Breatharian” được xem là một tà thuyết.

246405

Chúng ta đều biết, con người sống không thể không ăn và không uống. Nếu có thể nhịn ăn và uống trong một thời gian thì chắc chắn cơ thể sẽ giảm cân, sụt ký. Thậm chí là mất năng lượng, mất sức sống. Nhưng dù như thế, vẫn có thể coi là một cách giảm cân cho người mập. Có điều nó không an toàn và bền vững. Còn với thuyết giảm cân Breatharian, coi không khí và ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng chính nuôi sống bản thân, triệt tiêu vai trò của thức ăn và nước uống thì quả thật là quá ảo tưởng và phù phiếm.

Xem thêm  Ngây thơ suy nghĩ - tiêm nước tiểu bà bầu giảm cân

Quả thực, với phương pháp và học thuyết giảm cân như thế này đúng là một “tà thuyết” khiến con người ta sai lầm trong tư tưởng bước đi. Nhưng trớ trêu nhất một điều là có khá nhiều người tin tưởng vào thuyết giảm cân này mà thực hiện theo. Họ tin tưởng như một tín đồ giáo tin vào giáo chủ và những thứ siêu thực. Chuyên gia dinh dưỡng Porter từ Hiệp hội dinh dưỡng Anh quốc cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh bao nhiêu cũng không đủ rằng mọi người không nên thử chế độ ăn uống này. Tất cả chúng ta cần nước và thức ăn để sống. Bất cứ ai cố gắng thực hiện chế độ này sẽ bị mất nước, suy dinh dưỡng và thậm chí tử vong”.

mat_trai_cua_viec_an_kieng_giam_can2

Mong muốn giảm cân không phải là điều không đúng với những người thừa cân, than hình phì nhiêu quá khổ. Nhưng vì giảm cân mà tin tưởng vào những thuyết giáo không thực, tin vào những cách giảm cân không khoa học thì rất nguy hiểm. Nói ra như vậy không có nghĩa là thừa nếu có một ai đó hiểu được đây không phải là cách giảm cân. Nhưng chúng ta không biết được đã có rất nhiều người theo thuyết này và đã phải bỏ mạng. Vậy nên, nếu bạn vô tình đọc được thuyết này và đang có ý định giảm cân bằng nó thì “stop” ngay lại nhé. Nếu không sẽ có một ngày không xa bạn sẽ hối hận.

Xem thêm  Mặc áo mưa leo cầu thang giảm cân - có đáng tin?

Tagged as: Cách giảm cân, Phương pháp giảm cân