Tận dụng các trò chơi để giảm cân

0
502
banner Go Slim

Chúng ta vẫn thường nghĩ giảm cân là phải bước vào một bài tập bài bản, nghiêm khắc. Nhưng không hẵn như vậy. Nếu biết tận dụng các môn chơi thể thao hay các trò chơi làm hao tốn nhiều năng lượng thì chúng ta cũng có thể giảm cân rất dễ dàng.

Hãy cùng http://thuocgiamcanusa.com.vn thử xem những trò chơi nào có thể giúp chúng ta giảm cân mà lại rất hứng thú và vui vẻ nhé!

1. Chơi xích đu

tan-dung-cac-tro-choi-de-giam-can

Đây không chỉ đơn giản là trò chơi của con nít ma còn là bài vận động khá tốt để giảm cân. Chuỗi các động tác chống đẩy cho xích đu hoạt động chính là vận động tốt nhất cho các cơ trong cơ thể bạn.

2. Trò chơi trí tuệ

Chúng ta nên biết, hoạt động trí não cũng giúp đốt cháy năng lượng rất nhiều, giúp giảm cân khá tốt. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học thì “Não của chúng ta đòi hỏi 0,1 calo mỗi phút chỉ để tồn tại. Nhưng khi chúng ta làm cái gì đó khó khăn như giải câu đố hay làm bài kiểm tra, bộ não có thể đốt cháy 1,5 calo mỗi phút. Vì vậy, những trò chơi trí não như giải ô chữ Sudoku có thể giúp giảm cân mà chúng ta không ngờ đến.

3. Trò chơi nhảy bậc

tan-dung-cac-tro-choi-de-giam-can-2

Một tấm đệm lò xo chắc chắn, chịu đựng được trọng lượng của ít nhất hai người đặt giữa sân vườn thoáng mát sẽ là một địa điểm giảm cân lý tưởng nhất mà chúng ta không nghĩ ra.

Xem thêm  Cách giảm béo ở cánh tay và vai

Bạn có tin không, chỉ cần 10 phút nhảy bật trên các tấm đệm lò xo có độ đàn hồi cao là đã đốt cháy lượng calo tương đương với việc chạy bộ 30 phút. Hình thức này thường tạo cho chúng ta cảm giác hứng thú hơn so với việc gò ép cơ thể chạy cả một quãng đường dài hay ngồi cả buổi để tập Yoga. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể chơi đùa cùng con cái.

4. Nhảy một bản nhạc vui nhộn

tan-dung-cac-tro-choi-de-giam-can-3

Vào những lúc rảnh rỗi hay những khi căng thẳng mà phải nghĩ đến việc giảm cân hay đến phòng tập luyện thì quả là một cực hình. Nhưng với trò chơi nhảy theo một điệu nhạc có thể làm bạn giảm căng thẳng và giảm luôn cả cân nặng.  Khi tiếng nhạc vang lên cũng là lúc stress, mệt mỏi được tan biến và toàn bộ cơ thể sẽ lắc lư theo theo giai điệu này. Và hơn nữa, sự pha trộn của những động tác mạnh sẽ giúp các cơ trở nên rắn chắc và linh hoạt hơn.

banner superior fat burner