Tập yoga như thế nào mới giúp giảm cân hiệu quả?

0
920

Tôi 35 tuổi, sau khi sinh 2 con, cơ thể tôi trở nên “phì nhiêu”. Tôi đang muốn tập yoga để giảm cân nhưng không biết có nên không và tập như thế nào mới đạt hiệu quả. Mong chương trình tư vấn giúp tôi. Cám ơn!

Chào bạn, http://thuocgiamcanusa.com.vn rất vui được chia sẻ cùng bạn.

Yoga là một môn thể dục rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trung niên. Yoga không những giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, yoga là môn thể dục không đơn giản. Bạn cần có cách luyện tập đúng để mang lại hiệu quả như mong muốn. Chương trình chia sẻ cùng bạn một số điều cần biết khi tập yoga giảm cân.

Thời gian tập

tap-yoga-nhu-the-nao-moi-giup-giam-can-hieu-qua

Yoga không giống như những bộ môn thể dục giảm cân khác. Yoga đốt cháy năng lượng bằng các động tác uyển chuyển, mềm mại vì vậy thời gian để có thể đạt hiệu quả giảm cân cũng cần phải nhiều hơn. Bạn nên luyện tập ít nhất 1 tiếng mỗi ngày thì mới có tác dụng giảm cân được, bạn có thể chia thời gian để luyện tập, không nhất thiết là tập một lần trong ngày.

Duy trì thường xuyên

tap-yoga-nhu-the-nao-moi-giup-giam-can-hieu-qua-2

Chính vì không có tác dụng nhanh thế nên bạn phải có kiên nhẫn để duy trì việc luyện tập trong thời gian dài. Ít nhất phải từ 5 đến 6 tháng thì môn thể dục này mới mang đến hiêu quả như bạn mong muốn. Nếu chịu khó luyện tập yoga, không những giúp bạn giảm cân bền vững mà cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

Xem thêm  Eo “phì nhiêu” thì nên chọn váy như thế nào?

Tư thế tập

tap-yoga-nhu-the-nao-moi-giup-giam-can-hieu-qua-3

Yoga có rất nhiều tư thế tập theo mức độ từ dễ đến khó. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao cũng như sự dẻo dai của cơ thể, bạn nên tập yoga theo bài bản và có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Bạn không nên chỉ dừng lại ở những bài tập dễ mà không học các bài tập khác khó hơn, vì những động tác khó, cao cấp mới giúp hiệu quả giảm cân của bạn tốt hơn. Nếu chỉ dừng lại ở những động tác vừa phải, bạn khó có thể giảm cân dù tập luyện chăm chỉ.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn giảm cân bền vững với yoga. Chúc bạn thành công. Bạn có thể truy cập website http://thuocgiamcanusa.com.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông bổ ích cho sức khỏe và những cách giảm cân hiệu quả.