Thừa cân và tuổi tác

0
787

Phụ nữ, suy cho cùng thì cuộc sống nên phải cần một chút nhan sắc, cần một chút giai nhân và cả một người đàn ông tốt.

Đối diện với chuyện có một thân hình quá khổ vì thừa cân đối với tôi đã là một điều thật xấu hổ. Vậy mà, thừa cân lại kéo theo cho tôi thêm cái già dặn khiến tuổi tác cũng trở thành vấn đề đau buồn của tôi. Vì vừa to cao, lại vừa mập ù khiến tôi trông già hơn rất nhiều so với tuổi của mình.

Thừa cân khiến tôi không còn cái hồn nhiên, vui tươi của một đứa con nít tiểu học. Tôi không được bạn bè chào đón trong các trò chơi như nhảy dây hay kéo co… thay vì cười đùa với bạn bè trong giờ giải lao quý giá thì tôi lại ủ rũ trong lớp học ngồi vẽ tranh, tô màu. Có lẽ cũng vì đều này mà thành công ngày hôm nay của tôi là một giảng viên khoa mỹ thuật được nhiều sinh viên yêu mến.ImageHandler

 

Thừa cân rồi cũng lấy đi của tôi cái mộng mơ duyên dáng của một nữ sinh cấp 3. Tôi chỉ biết đi học và về nhà, lúc nào cũng cắm đầu vào học và vẽ. Chỉ khi đi học mặc áo dài thì mọi người mới biết tôi là học sinh cấp 3. Mỗi lần ở nhà có khách, ai cũng hỏi bố mẹ “con gái lớn quá, đã có chồng chưa?”, tôi nghe mà não nề cả ruột gan. Ở trường tôi không thể tham gia vào các hoạt động của lớp, của trường. Chỉ duy có hoạt động vẽ tranh phong trào phòng chống tệ nạn thì tôi đạt giải cũng khá cao. Đó là động lực duy nhất để tôi tiến đến tương lai của mình nhằm thay đổi bản thân (lúc ấy nghĩ rằng phải làm có nhiều tiền rồi đi thẩm mỹ viện hút mỡ).

Xem thêm  Lời thú tội của một bà mẹ nghiện đánh bài đến phát phì

Đến thời sinh viên, cái già trước tuổi vì thừa cân biểu hiện càng rỏ hơn. Tôi như một bà già của thời đại, mặt mũi thân hình đã già, cái tính lầm lì, cổ hủ càng làm tôi già thêm. Đôi lần, mỗi lần tôi xách cặp đi lang thang trong sân trường, có mấy bạn sinh viên nhầm tưởng tôi là giảng viên của trường, chạy theo hỏi đủ thứ. Tôi chỉ biết cười sượng sùng rằng mình cũng là sinh viên mà thôi.beo1-ac232

 

Bây giờ thì tôi đã là một giảng viên thực sự rồi, giảng viên của khoa mỹ thuật một trường đại học có tiếng. Việc được sinh viên gọi là cô không còn xa lạ và ngượng ngùng như ngày trước nữa. Nhưng cái hiểu nhầm về tuổi tác thì vẫn không thể nào thay đổi được. Đa phần các bạn sinh viên đều nhận xét tôi là một giảng viên hiền lành, tuy già nhưng không khó tính mà hòa đồng như những giảng viên trẻ. Nào họ có biết đâu tôi cũng chỉ hơn họ có vài tuổi chứ có nhiều nhặn gì đâu.

Thành công thì tôi đã thành công rồi, giàu có thì thực sự không quá giàu nhưng chuyện đã từng nghĩ sẽ đi hút mỡ phẫu thuật thì tôi không dám nữa. Cứ thấy những tai nạn ngoài ý muốn của phẫu thuật là tôi lại rùng mình. Vì vậy mà tôi chỉ dám mua thuốc giảm cân về sử dụng, và thực hiện thêm một số phương pháp giảm cân lấy được từ trên mạng và nhờ bác sĩ dinh dưỡng tư vấn.

Xem thêm  Cuộc tình trên facebook của hai người mập

Tôi đang sử dụng thuốc giảm cân Alli Orlistat Weight Loss Aid của công ty thuocgiamcanusa.com.vn. Tôi hi vọng là mình sẽ có được kết quả tốt để có thể tự tin hiều hơn với cuộc sống của mình. Và cũng hi vọng vấn đề thừa cân và tuổi tác sẽ không còn ám ảnh tôi suốt một đời nữa.