Thức uống giảm cân không có lợi

0
707

Uống nhiều nước lọc, sử dụng cà phê hay giấm để giảm cân là cách làm thông dụng của nhiều người. Thực tế, khả năng giảm cân thì rất ít nhưng những ảnh hưởng đến sức khỏe từ những phương pháp này thì lại khá nhiều.

Uống nhiều nước lọc

thuc-uong-giam-can-khong-co-loi

Uống nước lọc không chỉ đơn giản là một cách giảm cân hiệu quả mà còn là cách bảo vệ sức khỏe tốt mỗi ngày. Nước thúc đẩy hệ tiêu hóa, kiềm chế hiệu quả cơn đói và ngăn chặn khả năng nạp năng lượng. Nước cũng giúp cho làn da không bị khô khăn, nhăn nheo nếu chúng ta cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vì tác dụng này mà một số người lại lạm dụng nước lọc và uống nhiều nhất mức có thể.

Uống nước quá nhiều, vượt hơn 5l mỗi ngày sẽ xảy ra hiện tượng nhiễm độc nước. Hiện tượng này có thể gây tổn hại phổi, não, tim và các cơ quan khác. Khi uống quá nhiều nước, lại uống quá nhanh, thận của bạn sẽ không thể thực hiện chức năng lọc thải nhanh chóng và kịp thời. Nước tích tụ trong cơ thể của bạn, pha loãng điện giải trong máu. Điện giải là những khoáng chất thực hiện các chức năng quan trọng trong cơ thể, giúp cơ thể giữ đủ lượng nước cần thiết. Nhiễm độc nước gây ra sự suy giảm chất điện phân nhanh chóng và làm cơ thể mất thăng bằng.

Xem thêm  Uống thuốc giảm cân khi đang cho con bú

Sử dụng cà phê để giảm cân

thuc-uong-giam-can-khong-co-loi-2

Cà phê được chứng minh là có thể giúp người béo giảm cân hiệu quả. Nhưng không nhiều người biết được rằng chỉ có cà phê đen mới có thể giúp giảm cân. Tất cả các loại cà phê đường, sữa khác điều cho tác dụng ngược lại dù đường và sữa chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Hơn nữa, chúng ta đều biết cà phê là chất kích thích mạnh, gây nghiện. Việc sử dụng cà phê để giảm cân, lạm dụng cà phê để giảm cân trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và không tốt cho sức khỏe. Các vấn đề về da ở phụ nữ cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu sử dụng cà phê để giảm cân. Vì vậy, sử dụng cà phể để giảm cân vẫn không phải là một biện pháp hoàn hảo và tối ưu.

Dùng giấm để giảm cân

thuc-uong-giam-can-khong-co-loi-3

Nhiều người vẫn dựa vào đặc tính chua của giấm mà nghĩ đến việc giảm cân. Nhưng trên thực tế thì hiệu quả của việc giảm cân từ giấm này không cao, ngược lại lại có những tác hại vô cùng to lớn.

Giấm có vị chua vì chúng chứa acid acetic, đây là loại acid không có lợi cho dạ dày của bạn, nhất là khi đói. Việc uống giấm giảm cân ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Biểu hiện của tác hại từ giấm là ợ chua, ruột gan cồn cào như sát muối, dạ dày tổn thương nặng nề vì sự bào mòn của giấm.

Xem thêm  Bí quyết giảm cân với khoai lang đúng cách

Khi có ý định giảm cân bằng cà phê hay giấm thì bạn nên cân nhắc kỹ giữa tác dụng và tác hại của thức uống này nhé. Còn với việc uống nước lọc giảm cân thì tốt nhất bạn chỉ nên uống tối đa 2,5l mỗi ngày, lượng nước phù hợp này sẽ cho bạn tác dụng giảm cân cao và sức khỏe, làn da cũng được chăm sóc rất tuyệt vời. Chúc bạn giảm cân thành công!