Tôi phải làm gì để quay về

0
561

Nếu  như quay về lại thời điểm cách đây 2 năm thì có lẽ tôi là người đàn ông thành đạt và gia đình tôi là gia đình hạnh phúc, êm ấm nhất khu phố. Nhưng tất cả đã bị tôi phá hỏng trong một bước nhầm đường.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi tìm được một công việc ổn định, lập gia đình với người con gái tôi yêu. Cuộc sống thành công với vợ hiền, con ngoan, kinh tế gia đình ổn định khiến ai ai cũng nhìn vào tôi một cách ngưỡng mộ mà ghen tỵ. Cuộc sống gia đình luôn trọn vẹn tiếng cười. Nụ cười hạnh phúc mỗi khi bố con tôi được vợ nấu cho những món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe, rồi những hôm cả nhà tập thể dục, cả nhà đi bơi. Từng li từng tí những sinh hoạt nhỏ nhặt luôn được vợ tôi chăm sóc chu đáo. Vậy nên sức khỏe cơ thể cũng như tinh thần bố con tôi lúc nào cũng phấn chấn, học tập tốt và làm việc tốt.

Và rồi tôi lạc bước, lạc bước từ khi phòng Maketting của tôi có một cô nhân viên mới trẻ người nhưng không non dạ. Sự đỏng đảnh và đưa đẩy của cô ta làm ham muốn và tham vọng của một người đàn ông trỗi dậy. Tôi bắt đầu ngoại tình.

toi-phai-lam-gi-de-quay-ve

Lúc đầu tôi chỉ coi chuyện tình công sở là mối quan hệ qua đường, tôi vẫn luôn yêu thương và coi trọng gia đình. Vợ tôi vẫn là người vợ chăm chồng chăm con tuyệt vời. Nhưng rồi thời gian trôi qua, mối quan hệ vụn trộm ngày càng phức tạp. Cô bồ nhí công sở rót vào tai tôi những lời có cánh, khiến sự mù quáng trong con người tôi lên ngôi. Tôi quyết định li dị vợ để ra sống với người tình, mặc kệ sự ngỡ ngàng và đau khổ của vợ, bỏ qua sự ngây thơ vô tội của đứa con còn bé đang bập bẹ tiếng gọi “ba, ba”.

Xem thêm  Thì thầm câu chuyện giảm cân nàng Móm (Phần 2)

Những tưởng cuộc sống mới với người vợ trẻ sẽ làm tôi hạnh phúc và nhiều điều hấp dẫn hơn. Thế nhưng, những cay đắng và chua chát trong cuộc sống của tôi chính là bắt đầu từ đây. Cô người tình không biết nấu ăn, kể cả những món đơn giản, tôi phải tự nấu ăn hoặc đi ăn cơm ngoài. Cô ta luôn vòi vĩnh tiền của tôi để mua sắm quần áo, son phấn cho mình mà không hề mua cho tôi lấy một cái áo. Ăn uống không điều độ, áp lực công việc, áp lực từ cuộc sống do cô bồ nhí gây ra khiến tôi stress nặng trong một thời gian. Càng căng thẳng tôi càng tìm đến với bia rượu để giải sầu, cũng từ đó tôi tăng cân từng ngày, bụng bự ra lúc nào chẳng biết, sức khỏe yếu dần lúc nào chẳng hay. Mặt mũi phờ phạt nhưng mỡ bụng và tay chân cứ to lên. Tôi như rơi vào bế tắc, chạm đến ngỏ cụt của con đường sai.

toi-phai-lam-gi-de-quay-ve-2

Một điều trớ triêu và có lẽ là đau đớn nhất với tôi lúc này là tôi không còn có được sự cảm thông của bố mẹ mình. Ông bà đã từ bỏ, chửi rủa đứa con trai là tôi để bảo vệ người con dâu hiền lành và đứa cháu ngoan ngoãn của ông bà. Cuộc sống của tôi rơi vào ngỏ cụt chính là “cái giá tôi phải trả” mà bố mẹ tôi đã nói sau khi năn nỉ, khuyên can tôi đừng đưa đơn li dị thất bại.

Xem thêm  Đã xấu lại còn béo ú

Công việc không ổn định, kinh tế cuộc sống khó khăn. Hơn nữa là bệnh tình và cơ thể tôi ngày càng tệ vì cân nặng vượt quá giới hạn. Bác sĩ khuyên phải giảm cân thì mới đảm bảo tốt cho sức khỏe. Với tình trạng tiến không được, lùi không xong tôi không còn cách nào chống chọi. Liệu giờ tôi có thể quay về xin sự tha thứ của vợ hay không. Tôi biết vợ tôi vẫn còn thương tôi, vẫn chỉ là con dâu của bố mẹ tôi mà thôi.

Tôi phải làm như thế nào để thoát khỏi tình trạng hiện tại. Xin hãy giúp tôi.