Uống thuốc giảm cân khi đang cho con bú

0
10927
banner Go Slim

Phụ nữ sau khi sinh thường có lượng mỡ thừa khá nhiều và họ bắt đầu bước vào cuộc chiến giảm cân. Có nhiều người kiên trì đợi đến khi em bé cai sữa thì mới giảm cân. Nhưng cũng có các mẹ lại nôn nóng, tìm mọi cách giảm cân ngay trong giai đoạn đang cho con bú, thậm chí là uống thuốc giảm cân hay các bài tập vận động nặng, chế độ ăn kham khổ.

Thuốc giảm cân hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Hiệu quả tốt xấu của mỗi loại thuốc đều được xác định nhờ vào quá trình trải nghiệm của khách hàng. Cũng có những loại thuốc có hiệu quả với người này nhưng lại vô tác dụng với cơ địa của người khác. Tuy nhiên, phần lớn các thực phẩm chức năng giảm cân đều ra đời với mong muốn giúp những người thừa cân lấy lại vóc dáng thon gọn. Phụ nữ sau khi sinh cũng là một trong những người cần giảm cân, nhưng uống thuốc giảm cân có thể nói là một trong những phương pháp giảm cân hạn chế nhất nếu các mẹ dùng trong giai đoạn đang cho con bú. Có thể cân nặng và mỡ thừa của các mẹ có thể giảm được nếu sử dụng thuốc giảm cân. Nhưng hệ quả ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé là không phải không có.

Xem thêm  Lấy Sex làm chủ đạo cho chiến lược giảm cân

uong-thuoc-giam-can-khi-dang-cho-con-bu

Theo nguyên tắc, thuốc giảm cân không nên và không được dùng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Nhưng một số nhà cung cấp thuốc vẫn cố gắng tư vấn cho khách hàng là phụ nữ đang cho con bú uống thuốc giảm cân. Có nhiều nhà cung cấp thuốc tư vẫn cho các mẹ dùng thuốc chỉ mới sau 2, 3 tháng sinh con. Một số ít khác ít mạo hiểm hơn nên chỉ tư vấn cho khách hàng dùng thuốc sau 5, 6 tháng hoặc khi chỉ còn cho trẻ bú dặm.

Thực tế, thuốc giảm cân hầu hết đều có tác dụng hạn chế khả năng hấp thu chất dinh dưỡng từ các món ăn vào cơ thể. Kích thích sự chán ăn, lười ăn của người giảm cân. Phụ nữ đang cho con bú lại cần một lượng sữa lớn cho trẻ. Nếu uống thuốc giảm cân trong giai đoạn nhạy cảm này thì sẽ gây thiếu sữa và nghèo nàn chất dinh dưỡng cho trẻ.

Mặc khác, cơ chế tác động của thuốc giảm cân là phân hủy các lớp mỡ trong cơ thể thoát ra ngoài theo hơi nước. Phụ nữ đang cho con bú sử dụng có thể sẽ mắc phải tình trạng  mất nước, chán ăn hoặc mệt mỏi… điều này không tốt cho sức khỏe của mẹ và em bé cũng bị ảnh hưởng.

uong-thuoc-giam-can-khi-dang-cho-con-bu-2

Và, thuốc giảm cân dù là thực phẩm được chế biến hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên nhưng chắc chắn cũng có một công thức hóa học có tính năng phân hủy mỡ thừa. Vì vậy, có thể thành phần của thuốc sẽ ngấm vào nguồn sữa của trẻ bú. Đang trong thời gian cho trẻ bú sữa mà uống bất kỳ một loại thuốc nào cũng là không nên, thuốc giảm cân cũng vậy.

Xem thêm  Có nên giảm cân bằng phương pháp Alcorexia

Nếu bạn là một bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mình và muốn giảm cân bằng thuốc giảm cân thì hãy suy nghĩ lại. Hãy quan tâm đến sức khỏe của chính mình và của em bé trước khi nghĩ đến cơ thể nhé!

 

banner superior fat burner